14:42 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra tình hình thực hiện dự án trại tạm giam

Thứ tư - 31/03/2021 21:08

Tại đây, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã kiểm tra khu vực giam giữ phạm nhân, hệ thống camera quan sát toàn bộ trại tạm giam và các buồng giam để chỉ đạo chỉnh sửa một số hạng mục.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và đoàn kiểm tra thực tế tại dự án T30 mới.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án T30, Dự án đầu tư xây dựng công trình Trại tạm giam thuộc Công an TP Hồ Chí Minh và Trại tạm giam thuộc Tổng cục An ninh, Trại tạm giam thuộc Tổng cục Cảnh sát tại TP Hồ Chí Minh (ký hiệu T30), được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt vào ngày 5/3/2009, với tổng diện tích xây dựng giai đoạn 1 là 60ha.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra các hạng mục tại dự án T30 mới.

Sau khi kiểm tra dự án T30, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tại Trại tạm giam Chí Hòa cũ (ở quận 10).

Tại cả hai dự án, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra việc quản lý, xây dựng, triển khai thực hiện các đề án, dự án nhà giam giữ, đối tượng quản lý, công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với cán bộ chiến sĩ, cũng như phạm nhân và thân nhân.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với CBCS và phạm nhân.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu rà soát, bảo đảm tiến độ triển khai thực hiện; nghiên cứu tính hiệu quả, thực tế của các dự án làm cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ xem xét chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả nhất, tránh lãnh phí.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng đoàn công tác thắp hương tưởng niệm tại nơi Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi anh dũng hi sinh ngày 15/10/1964.

Tác giả bài viết: Phú Lữ