17:37 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Thứ trưởng Lê Tấn Tới viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Thứ sáu - 18/09/2020 08:02
Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các Đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương nghiêng mình tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân, ra sức thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, Liệt sĩ.

Đoàn đã thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn của mình với thế hệ cha anh đã cống hiến sức trẻ cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới dâng hương tại Đài tưởng niệm và phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Điểm cao 468, thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Hơn 35 năm trước, đây là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Gần 5.000 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện vẫn còn hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập.

Tác giả bài viết: Phương Thúy