09:22 ICT Thứ năm, 28/09/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 496

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 458


Hôm nayHôm nay : 12583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 901540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37606293

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Tổng kết 5 năm triển khai chương trình khoa học và công nghệ

Thứ hai - 28/06/2021 10:07


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; TS Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các tướng lĩnh trong và ngoài lực lượng CAND. Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND chủ trì Hội nghị.

Đông đảo các đại biểu, tướng lĩnh, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND tham dự Hội nghị

Từ năm 2015 đến nay, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức nghiên cứu 75 đề tài khoa học, chuyên đề lý luận các cấp, trong đó có 5 đề tài khoa học cấp Nhà nước, 26 đề tài khoa học cấp Bộ, 31 đề tài khoa học cấp cơ sở, 1 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật; 12 chuyên đề lý luận.

Đến nay đã tổ chức nghiệm thu 35 đề tài, gồm có 4 đề tài cấp quốc gia; 17 đề tài khoa học cấp Bộ, 24 đề tài cấp cơ sở, 5 chuyên đề lý luận. Các đề tài, chuyên đề lý luận tập trung nghiên cứu, luận giải những vấn đề cơ bản, liên quan đến xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Học viện cũng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hàng trăm Hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học có ý nghĩa quan trọng, đã nghiên cứu, xây dựng trên 350 đầu giáo trình, tài liệu phục vụ công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học các hệ học, các bậc học; xuất bản trên 60 số Tạp chí lý luận chính trị CAND định kỳ hàng tháng với gần 1.000 bài viết, trong đó có hàng trăm bài viết, bài phỏng vấn về bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Từ kết quả nghiên cứu các công trình, đề tài khoa học, các cuộc hội thảo tọa đàm đã cung cấp các luận cứ khoa học quan trọng, phục vụ việc xây dựng hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học; tư vấn cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về những vấn đề quan trọng, mang tầm chiến lược đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương, cơ quan có thẩm quyền trong việc xây dựng các chiến lược tổng thể về những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng.

Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND và các đại biểu tham dự Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đều ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Học viện trong triển khai hoạt động khoa học và công nghệ thời gian qua. GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định: Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng Học viện Chính trị CAND đã làm được nhiều việc, ghi dấu đậm nét những đóng góp, thành công trong công tác nghiên cứu lý luận nói chung và công tác nghiên cứu lý luận của lực lượng CAND nói riêng. GS Vũ Văn Hiền cũng đã gợi mở một số vấn đề lý luận về đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh xã hội, an ninh con người và xây dựng lực lượng CAND cần được Học viện quan tâm nghiên cứu trong thời gian tới.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị Học viện cần tiếp tục xem công tác nghiên cứu khoa học là mục tiêu mũi nhọn với các định hướng trọng tâm chiến lược, bám sát vào nhiệm vụ của ngành; đẩy mạnh phối hợp với các Trung tâm nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, ngang tầm nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp, chỉ đạo, định hướng, đề xuất của các đại biểu. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của Học viện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Huyền Thanh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp