03:34 ICT Thứ hai, 11/12/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 714

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 682


Hôm nayHôm nay : 7959

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1226590

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 42385425

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Tổng kết 5 năm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo

Thứ hai - 19/10/2020 07:58

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức tôn giáo và 55 điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Là địa phương có 3 tôn giáo chính là Phật giáo, Công giáo và Tin lành, Nam Định là một trong những tỉnh trọng điểm về tôn giáo với số chức sắc, tín đồ Công giáo nhiều thứ 3 toàn quốc và Phật giáo đông thứ hai miền bắc. Sau 5 năm triển khai, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo, tỉnh Nam Định đã đạt nhiều thành tích nổi bật, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; chú trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng giáo; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về tôn giáo; đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT vùng đồng bào các tôn giáo...

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội nghị.

Từ năm 2015 đến nay, đã có hàng nghìn tin báo liên quan đến ANTT có giá trị được tín đồ và đồng bào các tôn giáo cung cấp cho lực lượng chức năng, giúp điều tra, giải quyết gần 2500 vụ việc; phát hiện, thu hồi trên 38.000 tài liệu có nội dung xấu; không để các tổ chức Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Hội thánh Đức chúa trời mẹ… lôi kéo, móc nối, phát triển lực lượng, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao Giấy khen của Công an tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo những năm qua luôn được Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định quan tâm, tập trung chỉ đạo, triển khai sâu rộng đến cơ sở nhằm cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Phong trào đã có những mô hình, cách làm cụ thể, sáng tạo, phù hợp với từng tôn giáo và từng địa phương, trở thành hoạt động tự giác của cán bộ, nhân dân, các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo. Tổng kết 5 năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân; 20 tập thể và 35 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Cũng tại hội nghị, triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo, lãnh đạo UBND 10 huyện, thành phố đã ký giao ước thi đua với 5 nội dung lớn nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT cũng như Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Tác giả bài viết: Ngọc Thương

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp