20:30 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Tránh "chim mồi" báo chốt, CSGT Hà Giang hóa trang bắt xe quá tải

Thứ năm - 07/04/2022 22:05
Các tổ công tác của CSGT Hà Giang cùng với việc lập chốt xử lý vi phạm cũng kết hợp “hóa trang” tuần tra xử lý nghiêm hàng loạt phương tiện vi phạm quá khổ, quá tải trên các tuyến đường.
Trưa 7/4, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ đường Thuỷ, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang do Thiếu tá Phạm Công Thăng làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý xe quá tải và xe tải chở vật liệu rơi vãi trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn quản lý. Kế hoạch tuần tra ngoài cắm chốt xử lý còn kết hợp với công tác “hóa trang” để xử lý vi phạm.

Tránh chim mồi báo chốt, CSGT Hà Giang “hóa trang” bắt xe quá tải -0CSGT Hà Giang xử lý xe quá tải.
Chỉ sau khoảng thời gian triển khai làm nhiệm vụ, khi tuần tra trên tuyến QL 4C, tổ công tác đã phát hiện xe tải BKS: 22C-005.xx do tài xế Sùng Sín M. (SN 1973; trú ở phường Minh Khai, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) điều khiển có dấu hiệu vi phạm. Lúc này, tài xế M. tìm cách kéo dài thời gian để gọi cứu viện nhưng bất thành nên sau đó đã phải tuân thủ yêu cầu của cảnh sát đưa xe vào kiểm tra tải trọng. Kết quả cân sau đó cho thấy xe tải 22C-005.xx vượt quá tải trọng gần 30%.
Tương tự tại tuyến QL 2, tổ công tác CSGT tiếp tục dừng kiểm tra xe tải BKS: 23C-019.xx do tài xế Lê Văn T. (SN 1968; trú ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) điều khiển. Mức vi phạm qua kiểm tra tải trọng của xe tải 23C-019.xx cũng lên tới gần 30% tương tự xe tải 22C-005.xx.

Tránh chim mồi báo chốt, CSGT Hà Giang “hóa trang” bắt xe quá tải -0

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phạm Công Thăng cho biết, công tác tuần tra xử lý vi phạm về quá tải trọng cũng như chở vật liệu rơi vãi ra đường trên các tuyến đường thuộc địa bàn Đội quản lý rất phức tạp và khó khăn. Chỉ cần 1 xe bị xử lý là cánh tài xế vi phạm lập tức nhận được “mật báo” để nằm im hoặc tìm các tuyến đường khác né chốt. Thậm chí, “chim mồi” còn bám sát nhất cử nhất động của các tổ công tác khi thực hiện nhiệm vụ. Chính bởi vậy, lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ không chỉ tổ chức cắm chốt mà còn thực hiện “hóa trang” để đánh lạc hướng tài xế vi phạm, qua đó xử lý nghiêm.
Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, đặc thù là một tỉnh miền núi với các tuyến đường, quốc lộ đi qua có chiều dài lớn nên ngoài việc tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm, lực lượng chức năng cũng phối hợp tuyên truyền đến các tài xế, doanh nghiệp vận tải về việc tuân thủ, đảm bảo TTATGT đồng thời ký cam kết không tái phạm.

Tác giả bài viết: P.Thủy - B.Châu

Nguồn tin: cand.com.vn/