02:07 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Trao tặng Bằng khen cho Đoàn Thanh niên Công an Quảng Nam

Thứ năm - 28/05/2020 22:02

Tối 27/5, Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức khen thưởng tập thể điển hình tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020 và cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp tỉnh giai đoạn 2018-2020.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng Bằng khen cho 20 tập thể điển hình tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020, trong đó có 7 tập thể cấp huyện và 13 tập thể cấp xã và tương đương; tuyên dương 30 gương thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam trao Bằng khen cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam vinh dự là 1 trong 7 tập thể cấp huyện được nhận Bằng khen lần này.

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình nguyện xã hội hướng về cộng đồng đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Đặc biệt, thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chủ trương, quan điểm của Bộ Công an, Công an tỉnh về việc chính quy hóa lực lượng Công an cơ sở, tổ chức cho ĐVTN tình nguyện đăng ký công tác tại địa bàn các xã, thể hiện sự tiên phong, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an tỉnh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Qua đó đã có hơn 200 ĐVTN tình nguyện, xung phong nhận công tác tại địa bàn cơ sở theo chủ trương điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, góp phần giữ vững ANTT từ cơ sở, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi