15:56 EST Chủ nhật, 03/12/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2107

Máy chủ tìm kiếm : 53

Khách viếng thăm : 2054


Hôm nayHôm nay : 162487

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 414940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41573775

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch đối với toàn lực lượng CAND

Chủ nhật - 31/01/2021 20:12


Nội dung Điện nêu rõ:

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tại Việt Nam những ngày qua đã ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số địa phương, do biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai ngay một số biện pháp sau:

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an kiểm tra công tác phòng chống dịch, kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài.

Đề nghị Công an các đơn vị, địa phương quán triệt cán bộ, chiến sỹ tuyệt đối tập trung, cảnh giác cao độ, bản lĩnh vững vàng trong xử lý các vấn đề cụ thể liên quan đến dịch bệnh. Tuân thủ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng, chống dịch của lãnh đạo Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương theo tinh thần “thần tốc chống dịch” của Thủ tướng Chính phủ, giữ chắc vành đai an toàn dịch tễ, không để dịch bệnh lây nhiễm vào các đơn vị Công an. Thủ trưởng các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo mệnh lệnh, chỉ đạo của Bộ, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân đón xuân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt nhất và tuyệt đối an toàn.

Thực hiện ngay việc rà soát cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, địa phương mình có yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp dương tính COVID-19 trong những ngày qua để nhanh chóng thực hiện các biện pháp cách ly, khoanh vùng, không để dịch xâm nhập vào lực lượng CAND. Quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang tại công sở và các biện pháp phòng dịch khác của cơ quan y tế.

Chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn, Cảnh sát khu vực, lực lượng ở cơ sở kiên quyết đi đầu, làm nòng cốt trong rà soát, trực tiếp đến từng hộ dân có người thân ở nước ngoài trên địa bàn quản lý, tuyên truyền vận động để nhân dân nhắc nhở người thân ở nước ngoài có nhu cầu về nước phải tuân thủ quy định cách ly tập trung; chủ động phát hiện và khai báo các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam chưa được cách ly, thông báo ngay cho chính quyền địa phương để thực hiện theo các quy định của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xác định “chống dịch như chống giặc”.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa bàn tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại các khách sạn, cơ sở cách ly dân sự; kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận cách ly người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép; kiên quyết tổ chức cách ly bắt buộc và trục xuất các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Yêu cầu Công an các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các đơn vị thuộc Bộ đóng trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021. Phân công cán bộ, chiến sỹ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các phương án của địa phương về phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch; bên cạnh đó phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sỹ của đơn vị và can phạm nhân tại các cơ sở giam giữ trên địa bàn.

Đối với Công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an yêu cầu phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới, các tuyến giao thông để phòng ngừa, kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sỹ công tác tại Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Phối hợp tổ chức điều tra dịch tễ, sàng lọc và phối hợp y tế địa phương xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR cho cán bộ, chiến sỹ có liên quan, tiếp xúc ca nhiễm bệnh tại Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đề nghị Cục Y tế bám sát thực tiễn tại các địa bàn có lây nhiễm dịch bệnh để kịp thời chỉ đạo lực lượng y tế CAND chủ động các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng; có phương án cụ thể, phù hợp trong các tình huống có tác động của dịch bệnh đến các địa bàn, địa phương, đơn vị và các khu vực đóng quân của lực lượng CAND; đặc biệt chú ý công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các Bệnh viện và cơ sở y tế CAND.

Chỉ đạo các cơ sở y tế trong CAND chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng với các tình huống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người tới khám, chữa bệnh, chú trọng đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; giám sát, phát hiện sớm các trường hợp cán bộ, chiến sỹ nghi ngờ mắc bệnh; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để bùng phát, lan rộng

Yêu cầu Cục Quản lý Xuất nhập cảnh chỉ đạo Công an cửa khẩu các Cảng hàng không quốc tế tổ chức rà soát các quy trình phòng, chống dịch, tuân thủ nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ.

Trong nội dung Điện cũng lưu ý, các cơ quan truyền thông trong CAND cần thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, không hoang mang về tình hình dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp