04:51 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Trường Đại học PCCC khai giảng năm học mới 2019-2020

Thứ tư - 02/10/2019 21:38

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Cùng dự buổi lễ còn có lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu dự lễ khai giảng

Trong diễn văn tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC cho biết: Năm học 2018-2019, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức tuyển sinh, triển khai đào tạo tiến sĩ chuyên ngành PCCC CNCH khóa đầu tiên; tổ chức chiêu sinh, nhập học mới cho gần 3.200 học viên, mở 14 lớp bồi dưỡng kiến thức về PCCC.

Đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học của nhà trường đã viết 8 bài báo quốc tế đăng tại các Hội thảo khoa học quốc tế và các tạp chí quốc tế uy tín trên thế giới; nghiệm thu, ban hành 3 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, 18 giáo trình, 49 tài liệu dạy học; 29 chuyên đề khoa học, 30 sáng kiến cải tiến của cán bộ, giảng viên. Đoàn giáo viên của trường tham gia Hội thi dạy giỏi cấp Bộ xếp thứ 4 toàn đoàn với 8 giải nhì, 4 giải ba.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại lễ khai giảng

Tại các cuộc thi Olympic Toán học, Vật lý sinh viên các trường đại học toàn quốc lần thứ 27, đội tuyển Olympic Toán học của trường đạt 2 Huy chương vàng; đội tuyển Olympic Vật lý đạt giải nhì toàn đoàn; đội tuyển Olympic Tin học đoạt Cúp vô địch nội dung không chuyên tập thể… Với những thành tích đã đạt được, năm học 2018-2019, Trường Đại học PCCC đã có 2 đơn vị được tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của Bộ Công an; 8 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng; 51 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 49 lượt tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả, thành tích mà Trường Đại học PCCC đã đạt được trong năm học vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho các tập thể tiêu biểu

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2019-2020 mà nhà trường đặt ra, đồng chí Thứ trưởng đề nghị các Học viện, trường CAND nói chung, Trường Đại học PCCC nói riêng cần xác định rõ yêu cầu tự đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục đào tạo theo hướng hiện đại, năng động, đồng bộ, hiệu quả, gắn lý luận với thực tiễn. Trong đó, công tác đào tạo của nhà trường phải gắn bó chặt chẽ hơn nữa với yêu cầu công tác chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC. Nhà trường cần mạnh dạn, chủ động nghiên cứu đổi mới chương trình đào tạo theo hướng gắn lý thuyết với thực hành, gắn nghiên cứu với thực tiễn công tác để người học nhanh chóng phát huy kết quả học tập ngay sau khi tốt nghiệp; đáp ứng yêu cầu từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CAND ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn với Ban giám hiệu Trường Đại học PCCC và đại biểu dự lễ khai giảng

Nhà trường cũng cần tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch, phương án tổ chức, sắp xếp lại bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương, các viện nghiên cứu, các học viện, trường đại học trong và ngoài lực lượng CAND trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác PCCC CNCH. Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo về chất lượng, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; say mê với sự nghiệp trồng người, hết lòng vì học sinh thân yêu, vì nguồn nhân lực chất lượng cao của lực lượng công an. Tăng cường phối hợp với công an các đơn vị, địa phương có cơ chế luân chuyển cán bộ, giáo viên nghiệp vụ về công tác thực tế theo chủ trương của Bộ để tăng cường kiến thức thực tiễn cho đội ngũ giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Tác giả bài viết: Huyền Thanh