08:34 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Chủ nhật - 23/05/2021 21:30

Ngay từ chiều 22/5, mặc dù đang phải tăng cường cho công tác bảo vệ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện nhưng 100% CBCS Công an huyện Thiệu Hóa đã có mặt tại các điểm và khu vực có liên quan đến bệnh nhân 5046 để khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định, tránh bỏ sót các trường hợp F1, F2 ngoài cộng đồng.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng đích thân đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa và lãnh đạo Công an huyện Thiệu Hóa đã trực tiếp đến tận các khu vực cần truy vết và phong tỏa mà bệnh nhân 5046 đã di chuyển đến và tiếp xúc gần.

Công an huyện Thiệu Hóa căng mình dưới nắng nóng lập chốt phong tỏa tại khu vực ra vào thôn 7 xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa là nơi nhà của bệnh nhân 5046.

Theo Thượng tá Lê Viết Thuận, Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa thì từ 15h chiều ngày 22/5 đến 12 giờ trưa 23/5, Công an huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với ngành y tế rà soát, truy vết được 37 trường hợp F1, 286 trường hợp F2 và hàng nghìn trường hợp F3. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đưa đi cách ly tập trung 37 trường hợp. Toàn bộ khu vực nhà nghỉ Trường An, nhà hàng Lẩu Sen ở thị trấn Vạn Hà; khu vực thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa gồm nhà của bệnh nhân, anh trai bệnh nhân, các hộ liền kề và các khoa, phòng của Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa là nơi có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân đã được phun tiêu độc khử trùng và tiến hành phong tỏa. Công an huyện Thiệu Hóa cũng lập 3 chốt phong tỏa toàn bộ thôn 7 xã Thiệu Phúc.

Tuy nhiên, bệnh nhân 5046 có hành trình di chuyển rất phức tạp, quan hệ với nhiều đối tượng có biểu hiện nghi nghiện ma túy trên địa bàn thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, có hành vi khai báo không trung thực nên Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục truy vết rà soát các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến bệnh nhân này; đồng thời tiến hành phong tỏa, khử khuẩn, cách ly những khu vực bệnh nhân này di chuyển đến và củng cố các tài liệu chứng cứ, nếu đủ điều kiện thì sẽ điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, làm gương cho những người khác.

Tác giả bài viết: Thái Thanh