08:38 ICT Chủ nhật, 01/10/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 379

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 347


Hôm nayHôm nay : 10846

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10846

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37708714

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Tuổi trẻ CAND phát huy vai trò xung kích, hướng về cơ sở

Thứ tư - 20/01/2021 08:15

Tới dự và phát biểu chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an); Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 thể hiện rõ, thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Bộ Công an tiếp tục gặt hái được những kết quả vững chắc. Các nội dung công tác trọng tâm như công tác giáo dục chính trị tư tưởng; các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ đoàn viên thanh niên được triển khai bài bản; công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, đảm bảo đúng quy định và định hướng chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Bên cạnh các mặt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, tuổi trẻ toàn lực lượng đã phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ lớn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Với những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, riêng trong năm 2020 có 1 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì, 1 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba, 25 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 99 tập thể, 117 cá nhân được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên.

Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân đã tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi do các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Tổng kết năm 2020, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tiếp tục được Trung ương Đoàn biểu dương và tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiếp tục tập trung quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung của Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, những chủ trương, Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên, trong đó tập trung vào các công trình, phần việc góp phần giải quyết các khâu yếu, việc khó, việc mới của đơn vị.

Tiếp tục phát động, tổ chức cho đoàn viên thanh niên đăng ký tình nguyện tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, đơn vị cơ sở; tự nguyện nhận công tác ở các địa bàn trọng điểm, khó khăn, phức tạp, nơi cần sức trẻ, cần có cán bộ có kiến thức về khoa học kỹ thuật. Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa xã hội, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng theo chỉ đạo của Bộ Công an và Trung ương Đoàn; tăng cường các hoạt động tuyên truyền về các hoạt động của thanh niên Công an, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Từng cấp bộ Đoàn phải xây dựng được các kế hoạch, hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, tiếng dân tộc thiểu số; chú trọng việc định hướng, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên tích cực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ công tác, chiến đấu, học tập, hướng tới mục tiêu xây dựng được lớp thanh niên công an ưu tú, có đủ năng lực, trình độ để phối hợp với lực lượng An ninh, Cảnh sát các quốc gia trên thế giới thực hiện các nhiệm vụ quốc tế.

Đặc biệt trong năm 2021, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cần phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ nữ Bộ Công an, Công đoàn CAND tham mưu hoàn thiện, triển khai Đề án mô hình và tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách của các đoàn thể chính trị xã hội trong CAND sau khi được Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương phê duyệt.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an; nhiều tập thể đoàn tiêu biểu được các cấp khen thưởng.

Tác giả bài viết: Vũ Linh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp