01:45 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Tuổi trẻ Công an Vĩnh Long tích cực hiến máu

Chủ nhật - 19/04/2020 22:10

Ngày 18/4, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Bệnh viện huyết học truyền máu TP Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, góp phần chung sức, chia sẻ khó khăn trước thực trạng khan hiếm nguồn máu cứu người trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia hiến máu.

Tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Bộ Trưởng Bộ Công an, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ là đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Công an TP Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ cùng với lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nghiệp vụ tích cực tham gia hiến máu. Với việc làm có ý nghĩa thiết thực, cán bộ, chiến sĩ tham gia đều rất tự hào, phấn khởi.

Trước khi đến tham gia hiến máu, tất cả cán bộ, chiến sĩ đều rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang khi nhận hồ sơ đăng kí khám sàng lọc và giữ khoảng cách an toàn. Đoàn thanh niên Công an tỉnh phân bố, sắp xếp thời gian hợp lý, hạn chế tập trung nhiều cán bộ, chiến sĩ tại cùng thời điểm. Sau khi khám sàng lọc, xác định đủ tiêu chuẩn, các cán bộ, chiến sĩ được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Hơn 500 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội tình nguyện.

Trong ngày 18/4, Bệnh viện huyết học truyền máu TP Cần Thơ đã khám sàng lọc và tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu, mỗi đơn vị từ 250 ml đến 350 ml. Đại úy Võ Bé Năm, Bí thư Đoàn thanh niên cho biết: Thực hiện theo Thư kêu gọi của Bộ Trưởng Bộ Công an, tuổi trẻ Công an tỉnh tham mưu Ban Giám đốc xây dựng kế hoạch cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu cứu người, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

“Thực hiện công văn chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, tất cả cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng đủ nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các cơ sở, trung tâm y tế. Qua công việc này, tôi cảm thấy rất ý nghĩa và tự hào, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân”, Trung uý Nguyễn Vũ Linh, cán bộ Đội Công tác PCCC-CNCH nói.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Vĩnh Long thể hiện vai trò xung kích, tích cực tham gia hiến máu.

Trong nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức, duy trì hàng năm, thể hiện tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Tác giả bài viết: Hồng Quyến - Quốc Trung