09:58 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Tuổi trẻ Học viện Chính trị CAND hành động vì môi trường

Thứ bảy - 21/03/2020 06:16

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Học viện.

Thiếu tướng Phan Xuân Tuy phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ phát động, Thượng úy Trần Văn Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cho biết: Chương trình “Ngày thứ Sáu tình nguyện - Hành động vì môi trường” là một hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2020, nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường Học viện “xanh - sạch - đẹp”, đồng thời tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phát huy tính chủ động, xung kích, tinh thần đoàn kết cùng chung tay phòng ngừa, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phan Xuân Tuy khẳng định đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị của Học viện, xây dựng môi trường học tập, công tác, lao động xanh, sạch, đẹp, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, toàn lực lượng Công an chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chương trình ra quân hành động vì môi truờng thu hút đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị mỗi cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao ý thức và duy trì thường xuyên các hoạt động bảo vệ môi trường.

Cũng tại buổi Lễ phát động, Chi đoàn khối giáo viên đã trao tặng 90 chai nước muối sinh lý cho Chi đoàn học viên khóa D4, Chi hội Phụ nữ Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học thuộc Hội Phụ nữ Học viện đã trao tặng Tổ Y tế Học viện 30 chai nước rửa tay phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý và tiêu hủy rác thải trong khuôn viên và xung quanh Học viện.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Đại diện các đơn vị trao tặng vật tư y tế phòng chống COVID-19.
Nhảy flashmob "Ghen Cô Vy" tuyên truyền chống dịch.
Buổi ra quân “Ngày thứ Sáu tình nguyện – Hành động vì môi trường" nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo CBCS, đoàn viên thanh niên Học viện.

Tác giả bài viết: NT