14:24 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 316

Máy chủ tìm kiếm : 155

Khách viếng thăm : 161


Hôm nayHôm nay : 13070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 390534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9894425

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025

Thứ năm - 05/11/2020 21:10


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy dự và chỉ đạo Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; đại diện Ban giám đốc, các đơn vị thuộc Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy của Công an 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hội thảo xây dựng Báo cáo tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy (PCMT) đến năm 2020 và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025 nhằm tập trung thảo luận, thống nhất các nội dung cụ thể, đánh giá khoa học và thực tiễn trên cả 2 mặt được và chưa được trong quá trình triển khai thực hiện; lấy ý kiến thống nhất của Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với tinh thần phát huy dân chủ, trách nhiệm, đổi mới tư duy, quan điểm tư tưởng, cách làm phục vụ tổng kết Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 và xây dựng Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025 của Ủy ban Quốc gia, đảm bảo hiệu quả thiết thực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trong thời gian tới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo tập trung thảo luận, thống nhất về nội dung; đánh giá tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong thời gian qua, làm sâu sắc hơn các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm được nêu ra trong dự thảo; trong đó nêu rõ những khó khăn, vướng mắc nào thuộc về nguyên nhân chủ quan, hoặc khách quan.

Đồng thời trung nghiên cứu, phân tích làm rõ tính sát hợp, khả thi của các mục tiêu, nhiệm vụ của từng dự án, tiểu dự án thành phần và các giải pháp nêu ra trong dự thảo Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị trong Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Trình bày dự thảo báo cáo tổng kết Chương trình PCMT đến năm 2020, Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy cho biết: Ngay sau khi Chương trình PCMT đến năm 2020 được ban hành, Chính phủ, Ủy ban Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động để cụ thể hóa việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình.

Công tác tuyên truyền PCMT đã từng bước đổi mới nội dung, hình thức, đẩy mạnh các biện pháp; chú trọng cả diện và điểm, hướng tới đối tượng cần tập trung tuyên truyền, giáo dục. Thông qua đó, sự tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy của quần chúng đã tích cực và hiệu quả hơn. Nhận thức về trách nhiệm tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy của các cấp, các ngành và người dân đã được nâng cao rõ rệt.

Các lực lượng PCMT tiếp tục được kiện toàn về bộ máy tổ chức, tăng cường cả về nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác, phần nào đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trong tình hình mới. Hiệu quả đấu tranh chống tội phạm được nâng lên.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy đạt hiệu quả; về cơ bản đã kiểm soát, ngăn chặn được tình trạng sản xuất MTTH và trồng cây có chứa chất ma túy ở trong nước. Công tác hợp tác quốc tế về PCMT không ngừng được tăng cường và mở rộng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm ma túy xuyên quốc gia ngay từ địa bàn biên giới và cửa khẩu.

Công tác cai nghiện có những bước đổi mới, đã huy động được sự tham gia của xã hội đối với việc cai nghiện ma túy tự nguyện. Chương trình điều trị bằng thuốc Methdone được triển khai nhanh, trong phạm vi rộng và hiệu quả rõ rệt, tận dụng được Cơ sở vật chất, cán bộ để thực hiện nhiệm vụ điều trị bằng thuốc methadone; đã xây dựng được chính sách hỗ trợ vốn, tạo việc làm cho người sau cai nghiện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia ý kiến để đánh giá toàn diện, khách quan tình hình, kết quả triển khai thực hiện Chương trình PCMT đến năm 2020. Trong đó, đã tập trung đánh giá những kết quả nổi bật đạt được; đối chiếu với các mục tiêu của Chương trình đề ra, làm rõ những ưu điểm và tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; chỉ ra các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình. Đồng thời thảo luận, tham gia ý kiến, tập trung vào các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đối với dự thảo Chương trình PCMT giai đoạn 2021 – 2025, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCMT trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Thành

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp