03:27 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm xả thải bẩn vào công trình thủy lợi

Chiều 11/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp về công tác phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm công trình thủy lợi, xả nước thải vào công trình thủy lợi giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường ( Cảnh sát Môi trường) - Bộ Công an và Tổng cục Thủy lợi ( Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn).

Tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

Sáng 31/5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” với sự tham gia của 100% đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở đoàn trong Công an tỉnh.

Hiệu ứng từ những “Ca tuần tra kiểu mẫu”

Công trình thanh niên “Ca tuần tra kiểu mẫu” do Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh triển khai từ tháng 3 đến hết ngày 14-6. Trong thời gian diễn ra công trình này, nhiều hình ảnh cao đẹp của tuổi trẻ Công an đã gây xúc động và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân thành phố.

Bộ Công an họp Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2020

Ngày 29-5, tại Hà Nội, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (NGND), Nhà giáo ưu tú (NGƯT) của Bộ Công an đã có phiên họp để thảo luận và bỏ phiếu tín nhiệm lựa chọn các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đủ tiêu chuẩn đề nghị xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT lần thứ 15 năm 2020 trong Công an nhân dân (CAND).

Công an Trà Vinh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các cụ ở nhà dưỡng lão

Ngày 30/5, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phối hợp các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh Trà Vinh đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các người già neo đơn đang ở nhà dưỡng lão thuộc xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chủ trì hội nghị Hội ý nghiệp vụ

Chiều 28/5, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị Hội ý nghiệp vụ với một số tỉnh, thành miền Trung. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Cục Đối ngoại tổ chức Tết Thiếu nhi 1/6

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 31/5, Cục Đối ngoại-Bộ Công an đã tổ chức chương trình “Ngày hội của bé” dành tặng các cháu trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của Cục Đối ngoại.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác của Bộ Công an làm việc tại Quảng Bình

Ngày 29/5, tại TP Đồng Hới, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Báo An ninh Hải Phòng góp phần “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Đây là kết quả của Báo An ninh Hải Phòng được ghi nhận trong chương trình sơ kết 2 năm thực hiện chuyên mục “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” giai đoạn 2018-2020.

Tuyên dương 29 tập thể, 72 cá nhân trong Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Ngày 29-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2020-2025. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số Cục của Bộ Công an.

Cục Đối ngoại, Bộ Công an làm việc tại tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 30/5, Đoàn Công tác của Cục Đối ngoại, Bộ Công an do trung tướng Trương Văn Thông – Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Lào Cai.

Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ Indonesia phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 29/5, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tiếp ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, và thông qua ngài Đại sứ trao 10.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn tặng các cơ quan thực thi pháp luật Indonesia ứng phó với đại dịch COVID-19.

Dập tắt "đám cháy" tại bồn chứa 1000m³ xăng

Đó là tình huống giả định cháy bồn xăng dầu thuộc Kho xăng Vạn Điểm vào khoảng 9h ngày 31/5. Nguyên nhân do sét đánh trúng van thở trên mái bể chứa xăng số 4, có khối tích khoảng 1000m³.

Để người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Công an huyện miền núi Nam Trà My, ở tỉnh Quảng Nam thường xuyên cử các tổ công tác về cơ sở, đến từng nóc, từng nhà để tuyên truyền, vận động bà con giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Thư cảm ơn các chiến sỹ Công an giúp tìm người thân bị lạc

Những hành động, việc làm ý nghĩa của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hưng Yên một lần nữa tô thêm những nét đẹp truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, luôn sẵn sàng "Vì nhân dân phục vụ".

Nhận diện hoạt động lợi dụng vấn đề “xã hội dân sự” chuyển hóa chính trị

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phòng, chống hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề “xã hội dân sự” để chuyển hóa chính trị ở Việt Nam hiện nay”.

Bổ nhiệm Thiếu tướng Đặng Ngọc Tuyến giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ

Sáng 28/5/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục An ninh chính trị nội bộ. Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Chuyện nghề của một giám định viên đất Quảng

Chúng tôi có mặt tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình trong những ngày hè đầu tháng 5-2020.

Trao tặng Bằng khen cho Đoàn Thanh niên Công an Quảng Nam

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam vinh dự là 1 trong 7 tập thể cấp huyện được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam tặng Bằng khen.