17:02 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 191181

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ba chiến sĩ công an hiến máu trong đêm cứu sản phụ bị băng huyết

Thứ năm - 24/12/2020 20:17

Ngày 19/12, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa huy động các cán bộ chiến sĩ của đơn vị hiến máu để cấp cứu cho một sản phụ “vượt cạn” thành công.

Khoảng 21h ngày 18/12, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận thông tin có sản phụ Trần Thị Th. (SN 1979, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) đang “vượt cạn” tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP Tam Kỳ) nhưng bị băng huyết nên thiếu máu, cần bổ sung máu khẩn cấp nếu không rất nguy hiểm.

Cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam hiến máu trong đêm để bổ sung máu cho chị Th.

Ngay sau đó, lãnh đạo Trại tạm giam đã chỉ đạo, huy động “Ngân hàng máu sống” trong cán bộ chiến sĩ của đơn vị có nhóm máu A phù hợp với nhóm máu của chị Th. rồi sử dụng phương tiện của đơn vị khẩn trương chở 3 cán bộ chiến sĩ đến ngay bệnh viện để cung ứng, bổ sung nguồn máu kịp thời.

Hiện sức khỏe của 2 mẹ con chị Th. ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi