18:56 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ban Liên lạc Công an chi viện An ninh miền Nam tri ân tại Thanh Hoá

Chủ nhật - 26/07/2020 09:46

Trong các ngày 18 - 19/7, Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước (gọi tắt là Ban Liên lạc) tổ chức đoàn đại biểu do đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Lai, Anh hùng LLVT Nhân dân; nguyên Chánh Văn phòng An ninh Khu Thừa Thiên – Huế, nguyên Chánh Thanh tra Bộ Công an, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND - Trưởng Ban Liên lạc làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, thăm hỏi một số gia đình liệt sỹ CAND và nguyên lãnh đạo Công an Thanh Hóa trực tiếp chi viện, có nhiều đóng góp cho An ninh miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tham gia Đoàn đại biểu có nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh, Anh hùng LLVT, sỹ quan CAND đã trực tiếp chi viện, công tác, chiến đấu tại chiến trường miền Nam; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa; chính quyền và Công an TP.Thanh Hóa, huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Hậu Lộc và các phường, xã sở tại.

Thiếu tướng Phan Văn Lai phát biểu ôn lại truyền thống tại gia đình Liệt sỹ Mai Văn Nhứ

Ban Liên lạc mặc niệm tưởng nhớ Liệt sỹ Lê Hữu Chức
Ban Liên lạc với gia đình cố Đại tá Tống Xuân Nhuận.

Đây là hoạt động tri ân có ý nghĩa sâu sắc nhân 73 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020) của Ban Liên lạc Công an chi viện cho An ninh miền Nam.

Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó Ban Liên lạc ôn lại truyền thống tại gia đình cố Đại tá Tống Xuân Nhuận

Tại Thanh Hóa, Đoàn đại biểu Ban Liên lạc đã đến thắp hương, tưởng niệm, thăm hỏi thân nhân các gia đình: Cố Đại tá Tống Xuân Nhuận, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Phó Ban An ninh Khu Thừa Thiên – Huế, nguyên Phó Ty Công an Thừa Thiên – Huế, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; cố Đại tá Nguyễn Đình Nguyên, nguyên Phó Ty Công an Thanh Hóa, nguyên Phó Ban An ninh khu Sài Gòn – Chợ Lớn, nguyên Phó Ty Công an Tây Ninh; Liệt sỹ Lê Hữu Chức, nguyên Trưởng Công an thị xã Thanh Hóa, nguyên Trưởng ban An ninh thị xã Mỹ Tho, nguyên Phó Ban An ninh vũ trang thành phố Mỹ Tho; Liệt sỹ Mai Văn Nhứ, nguyên cán bộ Ty Công an Thanh Hóa, nguyên Trưởng tiểu ban An ninh điệp báo Đắc Lắc; Liệt sỹ Trần Nhật Duật, nguyên cán bộ Công an Thanh Hóa, nguyên cán bộ Ban An ninh Tây Ninh.

Ban Liên lạc thăm thân nhân cố Đại tá Nguyễn Đình Nguyên.

Đại diện gia đình Liệt sỹ Mai Văn Nhứ xúc động khi Ban Liên lạc đến thăm gia đình

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Ban Liên lạc cũng đến tham quan một số điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tác giả bài viết: Đình Hợp