22:40 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Bị thương nhưng vẫn cùng đồng đội bắt giữ hai đối tượng cướp giật

Thứ sáu - 16/04/2021 17:20

Cụ thể, khoảng 10h30 ngày 5/4, trên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm đến ngã tư Nước Đá (giao lộ Trịnh Thị Miếng - TTT6, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn), Tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Hóc Môn phát hiện 2 đối tượng chạy xe mô tô cướp giật điện thoại di động của một người dân đang chạy xe mô tô trên đường.

Trinh sát hình sự bắt giữ một đối tượng cướp giật (hình minh họa).

Tổ công tác lập tức truy đuổi các đối tượng cướp giật. Trong quá trình truy đuổi, đối tượng liên tục sử dụng bình xịt hơi cay để xịt vào các trinh sát nhằm tẩu thoát.

Lúc này, Tổ trưởng Tổ công tác gọi điện báo Ban Chỉ huy đơn vị hỗ trợ thêm lực lượng tuần tra, chốt chặn tại các tuyến đường xung quanh để chủ động đón bắt 2 đối tượng trên.

Đến khoảng 11h00 cùng ngày, Tổ công tác tăng cường phát hiện 2 đối tượng đang di chuyển đến giao lộ Nguyễn Ảnh Thủ - TTT17 nên nhanh chóng đuổi theo, áp sát, khống chế; các đối tượng chống cự rất quyết liệt, liều lĩnh, manh động khiến trinh sát đặc nhiệm Nguyễn Thành Được bị té ngã xuống đường, gãy xương đòn bên vai trái. Sau khi té ngã, trinh sát Được vẫn tiếp tục cùng Tổ công tác truy đuổi, khống chế bắt giữ được cả 2 tên cùng phương tiện, tang vật.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận tên Lý Thái Tú (SN 1994, thường trú quận 3) và Nguyễn Hữu Phước (SN 2001, thường trú huyện Hóc Môn).

Hiện Công an huyện Hóc Môn đã lập hồ sơ xử lý đối tượng Tú, Phước theo quy định.

Tác giả bài viết: Phú Lữ