05:36 ICT Chủ nhật, 01/10/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 430

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 408


Hôm nayHôm nay : 6664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37704532

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Bộ Tư lệnh CSCĐ triển khai công tác năm 2020

Thứ ba - 31/12/2019 10:09


Năm 2019, với phương châm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tập trung các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, góp phần quan trọng cùng với các lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước.

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã triển khai kế hoạch, phương án, tổ chức lực lượng vũ trang canh gác bảo vệ an toàn tuyệt đối hơn 600 mục tiêu, 39.402 chuyến hàng đặc biệt, gần 1000 chuyến công văn, tài liệu, 6.060 hội nghị, mít tinh và các sự kiện chính trị, văn hoá xã hội, đối ngoại, các ngày lễ lớn của đất nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt là bảo vệ an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Đại lễ Veask 2019…

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị.

Bộ Tư lệnh đã điều động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tăng cường hỗ trợ Công an 10 đơn vị, địa phương đấu tranh thành công 32 chuyên án trên nhiều lĩnh vực; kịp thời giải quyết tình hình phức tạp về. Công tác tuần tra kiểm soát tiếp tục được tăng cường góp phần kiềm chế các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật…

Bên cạnh những thành tích, chiến công của lực lượng CSCĐ, tại hội nghị, các đại biểu cũng phân tích, đánh giá những tồn tại, chỉ ra nguyên nhân, hạn chế, qua đó dự báo, đánh giá tình hình cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, biểu dương những kết quả của Bộ Tư lệnh đã đạt được trong thời gian qua. Chỉ ra những thách thức trong công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Bộ Tư lệnh quán triệt toàn hệ lực lượng CSCĐ nhận thức đầy đủ yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

Tăng cường công tác năm, phân tích dự báo tình hình, tham mưu cho Bộ chỉ đạo lực lượng CSCĐ trên toàn quốc triển khai đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là biện pháp vũ trang, tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT; xây dựng, triển khai phương án và tổ chức lực lượng ứng trực, vũ trang canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các chuyến hàng đặc biệt, các sự kiện chính trị, xã hội trong nước, quốc tế tổ chức tại Việt Nam và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng tặng Trung tướng Phạm Quốc Cương.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng tặng tập thể Bộ Tư lệnh CSCĐ.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Cờ thi đua của Bộ Công an tặng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Trọng tâm là các hội nghị, sự kiện Năm ASEAN 2020, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII... Đồng thời, chủ động về lực lượng, phương án sẵn sàng tăng cường hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, Công an địa phương đấu tranh triệt phá các chuyên án lớn và giải quyết các tình huống đột xuất, phức tạp về ANTT. Tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung phối hợp giữa Bộ Công an và các bộ, ban, ngành, địa phương; tiếp tục ký kết quy chế phối hợp với Công an các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Trong đó, cần phải làm rõ vai trò, trách nhiệm của Công an địa phương, quy chế phối hợp, điều hành khi huy động lực lượng CSCĐ của Bộ. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác hành quân dã ngoại với khảo sát xây dựng phương án, thực tập phương án; giúp nhân dân phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra nhằm củng cố chặt chẽ mối quan hệ đoàn kết, huy động sức mạnh toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Thứ Trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho tập thể Bộ Tư lệnh CSCĐ và cá nhân đồng chí Trung tướng Phạm Quốc Cương vì đã có thành tích trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được nhận Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tác giả bài viết: Vũ Linh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp