05:31 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CSGT Hà Nội giúp cô gái Dao về nhà

Thứ tư - 04/09/2019 15:22

Vào hồi 9h ngày 16-8-2019, trên Đại lộ Thăng Long, tổ công tác Đội CSGT số 11 Phòng CSGT Hà Nội gồm Đại uý Lã Sơn Tùng tổ trưởng; Đại uý Nguyễn Quang Dũng; Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa; Thượng uý Đặng Trần Hưng. Khi tuần tra kiểm soát đến Km30 chiều từ Hà Nội về Hoà Lạc, Đại uý Lã Sơn Tùng phát hiện một cô gái đứng khóc ven đường, có dấu hiệu hoảng loạn.

Lý Thị Hiền trên đường gom Đại lộ Thăng Long

Ngay lập tức đồng chí Tùng thông báo cho tổ công tác dừng xe và lại gần hỏi thăm cô gái trên.

Sau khi trấn tĩnh, cô gái cho biết là người dân tộc Dao, cô cho biết xuống Hà Nội xin việc nhưng gần tuần nay không có việc nên quyết định về quê. Sau khi đến bến xe Mỹ Đình đã bị một người lái xe ôm lừa hết tiền rồi chở lên đường gom Đại lộ Thăng Long rồi bỏ đi

Do không có tiền và không biết đường nên cô gái này cứ thế đi bộ, đi mãi không hiểu sao lên trên đường cao tốc. Khi quá mệt mỏi và đói đang đứng khóc thì gặp tổ công tác của đội CSGT

Trước sự việc trên, tổ công tác đã đưa cô gái Dao trên về trụ sở đơn vị, mua sữa và bánh mì cho cô gái.

Tại trụ sở CSGT, cô gái cho biết tên là Lý Thị Hiền (SN 2004); quê quán ở Chiềng Đa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Đồng chí Tùng đã vận động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị một số tiền để làm lộ phí cho chị Hiền và cùng tổ công tác đề nghị xe khách chở giúp chị Hiền về quê.

Tác giả bài viết: Hiệp Bình