10:03 ICT Thứ ba, 29/09/2020

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 3174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 199624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5977007

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Chọn đúng người có đức, có tài

Chủ nhật - 28/06/2020 08:45


Một lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới sau đó đã nói với báo chí, rằng đây là "sự việc hi hữu, chưa từng xảy ra tại các kỳ đại hội của thành phố".

Chuyện này gây xôn xao dư luận ở Quảng Bình, bởi ông H.X.H là ứng cử viên sáng giá, được giới thiệu để quy hoạch cho chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Đồng Phú trong nhiệm kỳ này. Khi bầu ban chấp hành đã đạt trên 90% số phiếu, rồi khi lấy phiếu giới thiệu chức danh bí thư cũng có đến 130/140 số phiếu tín nhiệm, nhưng khi bầu vào ban thường vụ thì ông H.X.H lại không quá bán.

Chuyện được qui hoạch mà vẫn rớt đúng là "chưa từng xảy ra" tại TP Đồng Hới nhưng lâu nay ở nơi này nơi khác, ngành này ngành khác thì không có gì là hy hữu.

Mà cũng không nên xem đó là chuyện hy hữu, vì đã bầu cử, mà bầu một cách nghiêm túc, đúng thực chất thì chuyện trúng cử hay rớt thuộc về kết quả bầu cử tại đại hội.

Nhưng vấn đề ở đây rất đáng phải lưu ý, là nhân sự đã được cấp trên qui hoạch, ra bầu lại rớt thì chính cấp ủy ở đó phải xem lại khâu làm nhân sự, chứ khoan vội nói đến chuyện "sóng ngầm". Mà nếu có "sóng ngầm" thật thì đấy cũng là lỗi ở sự quản lý của chính cấp ủy.

Ở một câu chuyện khác, ông Võ Văn Hưng, Bí thư Thành ủy Đông Hà, vừa được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị bầu bổ sung làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhiệm kỳ 2015-2020 với 26/44 phiếu đồng ý, đạt tỉ lệ 59%. Ngay sau đó một ngày, với 43/48 phiếu đồng ý (đạt tỉ lệ 89,5%), ông Hưng được HĐND tỉnh Quảng Trị tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhưng, xét cho cùng thì vấn đề là chọn đúng người có đức, có tài đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Muốn đạt yêu cầu đó, công tác nhân sự hết sức quan trọng, ngoài các tiêu chuẩn, quy hoạch, thì lắng nghe ý kiến quần chúng luôn hết sức quan trọng trong nhận xét đánh giá cán bộ.

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về công tác cán bộ, tổ chức vào ngày 23-4-2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh một ý về công tác nhân sự, rằng "phải có con mắt tinh đời trong việc giới thiệu, đánh giá, lựa chọn cán bộ".

Suy rộng ra, thì nếu cấp ủy sâu sát trong công tác quản lý cán bộ, nắm chắc tình hình cơ sở, trong sáng trong công tác qui hoạch nhân sự… thì chắc chắn sẽ chọn ra cán bộ "đúng người, đúng việc"; cũng sẽ khó mà xảy ra chuyện "sóng ngầm" hay qui hoạch một đằng, kết quả bầu cử một nẻo.

MINH KHÔI

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp