21:38 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 191181

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đảm bảo tốt ANTT ở cơ sở

Thứ năm - 12/12/2019 04:15

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên-Huế, đại diện các Sở, ngành, Công an địa phương trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo kết quả sau 4 tháng triển khai thực hiện 2 đề án Điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và Kiện toàn, nâng cao chất lượng CSKV, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 06 của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, kịp thời tham mưu Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm tập trung thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác thực hiện 2 đề án Điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và Kiện toàn, nâng cao chất lượng CSKV.

Theo đó, sau khi triển khai đề án cho đến nay, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bố trí, điều động 205 đồng chí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, nâng tổng số Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở địa bàn tỉnh là 365 đồng chí, trong đó có 106 đồng chí Trưởng Công an xã, 44 Phó Công an xã và 215 Công an viên tại địa bàn 106 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 100%.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy khen cho các tập thể.

Qua triển khai 2 đề án, lực lượng Công an xã và CSKV thuộc Công an các phường, thị trấn đã tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức các giải pháp, thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ANTT, phòng ngừa đấu tranh PCTP và vi phạm pháp luật nên tình hình ANTT địa bàn được đảm bảo; phối hợp với các lực lượng liên quan tham mưu, xử lý các vấn đề nổi lên tại địa bàn cơ sở, không để đột biến, bất ngờ.

Các vụ việc vi phạm hành chính về ANTT được tiếp nhận, ghi nhận, xử lý kịp thời, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự ATXH. Công tác vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc được Công an xã và lực lượng CSKV thực hiện tốt với nhiều mô hình tự phòng, tự quản ở cơ sở góp phần làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy khen cho các cá nhân.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể, 2 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy khen cho 16 tập thể, 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện đề án Điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và đề án Kiện toàn, nâng cao chất lượng CSKV trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Anh Khoa