11:24 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Công an tỉnh Vĩnh Long đảm bảo tiến độ cấp CCCD gắn chip điện tử

Chủ nhật - 24/01/2021 20:23

Qua hai tuần triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thu nhận hơn 1.000 hồ sơ. Ngay những ngày đầu ra quân, đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các đồng chí là đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tổ công tác thu thập thông tin để cấp căn cước công dân.

Để đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu đề ra, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức các Tổ lưu động để thu nhận hồ sơ tại các sở, ngành tỉnh. Ghi nhận tại các Tổ lưu động, thủ tục cấp CCCD thực hiện theo quy trình mới, được tích hợp vào máy tính, kết nối với thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư nên thực hiện khá thuận lợi.

Song song với việc tiến hành cấp lưu động, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã khẩn trương tổ chức tập huấn nghiệp vụ thu nhận, xử lý cấp CCCD cho lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý hành chính tại Công an các huyện, thị xã, thành phố. Trung tá Nguyễn Minh Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội khẳng định: “Đây là công việc hết sức quan trọng, Ban lãnh đạo đơn vị quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ làm kể cả thứ 7, chủ nhật”.

Tác giả bài viết: Thanh Thảo