23:51 ICT Thứ năm, 28/09/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 426

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 413


Hôm nayHôm nay : 33830

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 922787

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37627540

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Dấu ấn gặp mặt các tướng lĩnh

Thứ hai - 30/12/2019 08:21

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), vừa qua, tại Công an tỉnh Quảng Ninh, Ban liên lạc sỹ quan cấp tướng Quảng Ninh tổ chức gặp mặt lần thứ nhất với sự có mặt của gần 80 tướng lĩnh thuộc các quân, binh chủng, đơn vị trong QĐND và CAND có một thời chiến đấu, công tác trên địa bàn Quảng Ninh và những người con của quê hương Quảng Ninh đã và đang công tác, chiến đấu trên mọi miền Tổ quốc.

Nhiều đồng chí đã lập công xuất sắc được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đã và hiện đang giữ cương vị trọng trách của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Quảng Ninh đến dự, phát biểu chúc mừng các tướng lĩnh có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh.

Cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chỉ Trưởng phòng nghiệp vụ và Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng và Hội cựu Chiến binh tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết, gắn bó, hợp đồng chiến đấu, lập nên bao chiến công, quyết chiến, bách thắng trong suốt chặn đường 75 năm chiến đấu, trưởng thành của QĐND và74 năm chiến đấu, trưởng thành của CAND.

Chúc mừng các đồng chí mới được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an trao tặng Huy hiệu 50 năm, 55 năm tuổi Đảng và được giao nhiệm vụ trọng trách, phong cấp bậc hàm cao hơn. Đồng thời thăm hỏi, động viên nhau dù ở bất kỳ cương vị gì, đang công tác, hay đã nghỉ, phải thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đạo của người làm tướng, đó là: “Trí, dũng, nhân, tín, liêm, trung”; thực sự tiêu biểu về đạo đức, lối sống, trí tuệ và luôn là hạt nhân giữ vững đoàn kết giữa QĐND và CAND. Tuân thủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, hiến pháp, pháp luật; trung với nước, hiếu với dân; thực sự làm nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nền an ninh nhân dân, gắn thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, các thế lực thù địch, phản động gia tăng thực hiện âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, thúc đẩy "phi chính trị hóa" Quân đội, Công an. Do vậy, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an đặt ra vẻ vang nhưng rất nặng nề.

Các đại biểu tại buổi gặp mặt

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hơn lúc nào hết, các sĩ quan cấp tướng nói chung,trong Ban liên lạc nói riêng phải thật sự là hạt nhân, gương mẫu từ lời nói, đến hành động; thường xuyên tự rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định mục tiêu của chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nắm vững đường lối, chủ trương, giải pháp bảo đảm quốc phòng – an ninh của Đảng, Nhà nước; gắn bó máu thịt với nhân dân; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc. Tích cực tham gia đấu tranh, phản bác, làm thất bại các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch; bảo vệ vững chắc trận địa tư tưởng của Đảng, bảo đảm cho QĐND, CAND luôn đoàn kết, gắn bó, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân. Giữ nghiêm kỷ luật Đảng, kiên quyết tham gia chống mọi biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chạy chức, chạy quyền, tiêu cực, tham nhũng... Bảo đảm QĐND, CAND thật sự gương mẫu, tiên phong trong thực hiện chủ trương, nghị quyết, quy định của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Chia tay sau lần gặp mặt, với biết bao ấn tượng đẹp, thật đáng nhớ. Các thế hệ tướng lĩnh QĐND, CAND trong Ban liên lạc sỹ quan câp tướng Quảng Ninh được dịp hiểu về nhau hơn, chia sẻ, đoàn kết, gắn bó mật thiết hơn và cam kết quyết tâm suốt đời học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực sự xứng đáng Đạo của người làm tướng mà Người chỉ huấn.

Tác giả bài viết: Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thế

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp