15:32 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao bằng thăm Bộ Công an

Thứ ba - 14/01/2020 20:04

Tại buổi tiếp, Giám mục Châu Ngọc Tri đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sỹ một năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngài Giám mục cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ Công an thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các tôn giáo, trong đó có Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng hoạt động theo đúng pháp luật, ngày càng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào theo đạo.

Trong những năm qua, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng là một ví dụ sinh động điển hình cho phong trào sống “tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết lượng giáo cùng nhau bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, giữ gìn trật tự - an toàn xã hội, tương trợ nhau phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp đoàn Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lương Tam Quang cảm ơn Giám mục Châu Ngọc Tri đã đến chúc Tết Bộ Công an và thông tin đến Giám mục Châu Ngọc Tri một số thành tựu phát triển kinh tế và tình hình an ninh trật tự của đất nước trong năm 2019.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung, giáo dân Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, đặc biệt là trong giữ gìn an ninh trật tự tạo môi trường ổn định góp phần vào sự phát triển đất nước trong thời gian qua.

Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các tôn giáo, trong đó có Công giáo hoạt động theo đúng pháp luật, ngày càng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào theo đạo.

Thứ trưởng Lương Tam Quang và các đại biểu với các đoàn Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng.

Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn trong thời gian tới, Giám mục Châu Ngọc Tri sẽ tiếp tục chỉ đạo chức sắc giáo dân giáo phận Lạng Sơn chấp hành tốt pháp luật, “sống phúc âm trong lòng dân tộc” đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự - an toàn xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tác giả bài viết: Xuân Mai