02:27 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Khánh thành trụ sở và phòng trưng bày truyền thống lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam

Chủ nhật - 28/03/2021 23:32

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện các Cục chức năng Bộ Công an cùng toàn thể hội viên BLL cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cắt băng khánh thành trụ sở Ban liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN.

Báo cáo về kết quả xây dựng công trình trụ sở BLL và Phòng trưng bày truyền thống lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN Bộ Công an, Anh hùng LLVTND, Thiếu tướng Phan Văn Lai, Trưởng BLL khẳng định: Được sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; sự giúp đỡ tận tình của các đơn vị chức năng như: Văn phòng Bộ Công an, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Cục Kế hoạch tài chính, Cục Hậu cần, Bảo tàng CAND.., sau thời gian tích cực, khẩn trương triển khai xây dựng và sưu tầm các hình ảnh, tài liệu, hiện vật, kỷ vật; đến nay, công trình trụ sở BLL và Phòng trưng bày truyền thống lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN đã hoàn thành theo đúng tiến độ, thiết kế, cũng như chất lượng và nội dung đã được phê duyệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tại buổi Lễ.

Hôm nay, công trình đã được hoàn thiện và tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng đúng vào thời điểm cả nước đang phấn khởi thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu thăm quan Phòng trưng bày truyền thống lực lượng Công an chi viện.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn ghi nhận, đánh giá cao những hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam; đánh giá cao nhiều hoạt động giàu ý nghĩa của BLL. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, những cống hiến của các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam đã và tiếp tục tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND, củng cố niềm tin yêu, sự gắn bó của nhân dân đối với lực lượng Công an; là động lực tinh thần to lớn để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAND vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, việc khánh thành, đưa vào sử dụng công trình trụ sở BLL và Phòng trưng bày truyền thống lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là những công trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, nhắc nhở các thế hệ cán bộ Công an luôn nhớ ghi về tinh thần chiến đấu ngoan cường, mưu trí, dũng cảm của các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN đã qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu chụp ảnh trước Đài tưởng niệm các anh hung liệt sỹ tại Trụ sở 70A, Trần Quốc Toản.

Công trình đã đáp ứng kịp thời nguyện vọng của toàn thể hội viên BLL, đây vừa là nơi sinh hoạt, gặp gỡ giao lưu giữa các hội viên, vừa là nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hoạt động, gương chiến đấu dũng cảm hy sinh, cũng như các tư liệu, bút tích về quyết sách của Đảng, ngành Công an về công tác chi viện lực lượng an ninh cho chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN, lưu giữ nhiều kỷ vật gắn chặt và đi theo năm tháng hoạt động gian khổ ở chiến trường đối với mỗi cán bộ Công an chi viện trong cuộc kháng chiến vĩ đại, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là nơi trưng bày, giới thiệu về các hoạt động tiếp lửa truyền thống, tri ân nghĩa tình của BLL sau gần 25 năm từ khi thành lập đến nay.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, nơi đây chính là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống quan trọng đối với thế hệ trẻ trong lực lượng CAND hôm nay và mai sau học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm