07:36 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể phá án ma tuý tại Đà Lạt

Thứ tư - 15/04/2020 21:18

Hai tập thể được Chủ tịch UBND TP Đà Lạt khen thưởng là Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt. Tại lễ khen thưởng, ông Tôn Thiện San đã biểu dương, hoan nghênh quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá thành công vụ án ma túy có số lượng người liên quan lên tới hơn 20 đối tượng giữa cao điểm cả nước nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 của Công an TP Đà Lạt.

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt và Đại tá Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an TP Đà Lạt tại lễ khen thưởng

Trước đó, khuya ngày 11, rạng sáng ngày 12-4, sau nhiều ngày dõi, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an phường 5, bất ngờ kiểm tra hành chính khách sạn Hoàng Uyên, đường Hoàng Diệu, TP Đà Lạt.

Tại phòng 305 và 306 của khách sạn này có hai nhóm đang tổ chức tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Phòng 306 có 16 đối tượng (trong đó có 2 nữ), phòng 305 có 7 đối tượng. Cả hai nhóm này đều có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Lạt hoặc sinh sống tại Đà Lạt.

Qua mạng xã hội, các đối tượng đã thống nhất góp tiền mua ma túy, hẹn nhau tụ tập tại khách sạn Hoàng Uyên, thuê phòng để “bay” qua đêm. Qua xét nghiệm nhanh, cơ quan chức năng phát hiện 21/23 đối tượng dương tính với chất ma tuý.

Các đối tượng thời điểm bị Công an bắt giữ

Công an TP Đà Lạt đã thu giữ các gói nilon bên trong đựng chất ma tuý và dụng cụ sử dụng ma tuý. Từ lời khai của các đối tượng, Công an đã truy xét, bắt giữ thêm 2 người về hành vi bán, cung cấp ma tuý cho nhóm thanh niên trên sử dụng là Lê Đăng Duy và Nguyễn Thị Lan Anh, đều tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Khách sạn Hoàng Uyên do Nguyễn Tuấn Anh (SN 1984, ngụ quận Lê Chân, TP Hải Phòng) thuê lại để kinh doanh.

Tác giả bài viết: Khắc Lịch