08:28 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Khen thưởng tập thể, cá nhân bắt tên cướp manh động

Thứ ba - 03/03/2020 20:09

Các tập thể được UBND huyện Lạc Dương khen thưởng gồm Đội Điều tra tổng hợp và Công an xã Đa Nhim. Ngoài ra, UBND huyện Lạc Dương cũng đã khen thưởng, biểu dương 3 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia bắt cướp là Đại úy Mai Văn Trọng, Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Lạc Dương, Thượng úy Nguyễn Như Trung, Phó Trưởng Công an xã Đa Nhim và Thượng úy Hà Tuấn Nghĩa, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Lạc Dương.

Ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia phá án

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, khoảng 9h30 ngày 24-2, chị N. T. H. P (SN 1980, ngụ tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), dừng xe bên QL27C, đoạn qua địa bàn xã Đa Nhim, để chụp hình thì xuất hiện một thanh niên đi xe ôtô tới hỏi đường. Bất ngờ, đối tượng này dùng dao kề vào cổ, khống chế chị H, cướp một sợi dây chuyền kim loại màu vàng, một túi xách bên trong có tiền mặt, điện thoại di động cùng một số giấy tờ khác rồi lên xe ôtô BKS 49A-299... bỏ chạy ra hướng TP Đà Lạt.

Chị H đã nhờ điện thoại của người đi đường gọi trình báo sự việc cho Công an xã Đa Nhim.

UBND huyện Lạc Dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia phá án

Nhận được tin báo, Công an xã Đa Nhim đã báo cáo sự việc và xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Công an huyện Lạc Dương, đồng thời đề nghị Trạm CSGT Đa Nhim (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) đóng trên địa bàn, tiến hành chốt chặn tại các ngã đường ra TP Đà Lạt.

Lãnh đạo Công an huyện Lạc Dương đã chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp khẩn trương phối hợp với Công an xã Đa Nhim và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng khẩn trương truy xét đối tượng gây ra vụ cướp manh động này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hơn 11h cùng ngày, đối tượng gây ra vụ cướp trên đã bị Công an bắt giữ tại một cây xăng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Lạt.

Tên cướp là Trần Vương Phong (SN 1995, quê Nam Định, tạm trú tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương). Người lái xe chở Phong vào thời điểm bị Công an bắt giữ tên là Công. Công là người đã đứng tên thuê xe ôtô BKS 49A-299... của anh Kiều Tấn Phước (SN 1989, ngụ tại TP Đà Lạt).

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Lạc Dương khẩn trương điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Khắc Lịch