06:23 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Khen thưởng thành tích khám phá vụ đốt nhà làm tử vong 3 người

Thứ tư - 18/03/2020 21:07

Tại buổi lễ, ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể có thành tích trong công tác điều tra, khám phá vụ án nêu trên, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã trao thưởng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án; 20 triệu đồng cho Cục Cảnh sát hình sự; 20 triệu đồng cho Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Đồng thời, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho các tập thể: Phòng Trọng án (Cục Cảnh sát hình sự); Phòng Khám nghiệm hiện trường (Viện Khoa học hình sự); Phòng Cảnh sát hình sự; Phòng Cảnh sát PCCC CNCH; Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Hưng Yên); Công an huyện Văn Giang; Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã trao thưởng cho Ban Chuyên án 20 triệu đồng; các tập thể Phòng Trọng án (Cục Cảnh sát hình sự), Phòng 2, Phòng 8 (Trung tâm pháp y-Viện Khoa học hình sự) mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng trao thưởng và Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chuyên án, do nghi ngờ em rể là ông Vương Gia Mười (SN 1967, trú tại thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương) bớt xén, rút ruột công trình xây dựng nhà ở của mình vào năm 2018, Đào Danh Việt (SN 1961, trú tại thôn Thành Công, xã Nhuế Dương) nảy sinh ý định mua xăng, đốt nhà ông Mười.

Việt rủ Lò Văn Hà (SN 1990, bạn chơi ngoài xã hội với Việt) cùng tham gia thực hiện và Hà đã đồng ý. Ngay sau đó, Việt tự đi mua hai can nhựa loại 20 l, bật lửa và 250.000 đồng tiền xăng.

Việt điều khiển xe mô tôHonda Lead, BKS: 34B2 - 54685 của Việt, chở Hà từ xã Kim Chung, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội (nơi Hà đang làm thuê) về khu vực nhà ông Mười, để gây án. Đến khoảng 23h56’ cùng ngày, thấy nhà ông Mười và các hộ dân xung quanh đã đóng cửa, đường vắng người qua lại, Việt và Hà mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt rồi xách hai can nhựa đựng xăng, đổ qua khe cửa xếp vào trong nhà ông Mười. Sau đó, hai đối tượng châm lửa đốt, rồi bỏ chạy.

Vụ cháy khiến hai vợ chồng ông Mười, bà Đào Thị Chiến và người con trai út Vương Gia Cao Thắng (SN 2008) tử vong; cháu ngoại ông Mười bị thương phải đi cấp cứu, điều trị thương tích tại Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Căn cứ vào các tài liệu điều tra cùng vật chứng thu thập được có trong hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bắt giữ Đào Danh Việt và Lò Văn Hà về hành vi giết người sau hơn 1 ngày gây án; đồng thời thu giữ được các vật chứng có liên quan.

Tại buổi Lễ khen thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đánh giá cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, trách nhiệm cao trong công tác cứu nạn, kiên quyết đấu tranh với tội phạm của các lực lượng tham gia công tác PCCC CNCH và điều tra vụ án.

Kết quả điều tra đã tạo ra dư luận tốt, ốn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, tạo sự tin tưởng của quần chúng nhân dân đối với lực lượng CAND.

Tác giả bài viết: Xuân Mai - Vũ Linh