10:55 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra việc cấp CCCD gắn chíp điện tử tại Phú Thọ

Thứ ba - 23/03/2021 23:14

Sáng 22/3, tại Phú Thọ, đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) đối với 12 tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Kiểm tra điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động tại xã Thanh Đình, TP Việt Trì, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trực tiếp kiểm tra quy trình tiếp nhận hồ sơ, quá trình thực hiện nhiệm vụ của CBCS và phương tiện, thiết bị phục vụ việc cấp CCCD. Đồng chí Thứ trưởng đã ân cần thăm hỏi người dân và động viên CBCS; đề nghị CBCS đang thực hiện cấp CCCD lưu động tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Ngay sau khi đi kiểm tra thực tế tại điểm lưu động cấp CCCD, đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác Bộ Công an đã tổ chức giao ban với Công an 12 tỉnh tại hội trường Công an tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao đổi với các đại biểu tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an các tỉnh đã báo cáo đoàn kiểm tra Bộ Công an về kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện hai dự án nêu trên. Công an các tỉnh đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện cấp CCCD có gắn chíp điện tử, đồng thời đưa ra những giải pháp, sáng kiến, những cách làm hay để các địa phương khác học tập, áp dụng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Công an 12 tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân theo đúng tiến độ đã đề ra, trong đó cần xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện để hoàn thành dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, trong quá trình triển khai làm CCCD lưu động tại cơ sở, Giám đốc Công an các tỉnh phải nắm được cơ cấu dân cư, nắm được biến động dân số để chủ động có phương án bố trí thời gian phù hợp, không để người dân chờ đợi quá lâu. Đồng thời cần quan tâm nâng cao kỹ năng của CBCS trong dây chuyền cấp CCCD đảm bảo thuần thục, hiệu quả công việc đạt cao nhất.

Tác giả bài viết: Quang Hưng