18:13 ICT Thứ sáu, 16/04/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 588

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 82

Khách viếng thăm : 505


Hôm nayHôm nay : 27861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8031280

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Lấy ý kiến đóng góp quy định xét tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ hai - 14/09/2020 08:13


Nguyên tắc trong xét tặng Kỷ niệm chươngđược quy định tại Điều 2 của dự thảo Thông tư như sau:

1. Kỷ niệm chương chỉ tặng hoặc truy tặng một lần cho một cá nhân.

2. Không tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân đã được tặng Huy chương “Chiến sỹ vẻ vang”, Huy chương “Vì an ninh Tổ quốc” hoặc “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc” về thành tích có quá trình cống hiến trong CAND.

3. Không tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân bị tước danh hiệu CAND; vi phạm pháp luật bị khởi tố về hình sự; bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc; cá nhân cộng tác với lực lượng CAND nhưng bị thanh loại (do phản bội, do vi phạm quy định của đơn vị quản lý, sử dụng).

4. Chưa xét tặng Kỷ niệm chương đối với cá nhân đang thi hành kỷ luật, trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc đang có đơn thư khiếu nại, tố cáo, thanh tra, kiểm tra mà chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

5. Việc xét, trao tặng và sử dụng Kỷ niệm chương cho cá nhân cộng tác với lực lượng CAND phải bảo đảm tuyệt đối bí mật, theo yêu cầu công tác nghiệp vụ. Tùy từng trường hợp cụ thể, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương nhưng bảo quản quyết định, bằng chứng nhận, huy hiệu trong hồ sơ lực lượng do đơn vị quản lý.

6. Kỷ niệm chương được xét tặng vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống CAND (ngày 19-8 hằng năm) hoặc khi có yêu cầu của lãnh đạo Bộ Công an.

Về tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân có nhiều thành tích trong phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND quy định, dự thảo Thông tư quy định, cá nhân có nhiều thành tích trong phát hiện, phối hợp giúp đỡ cơ quan Công an đấu tranh phòng, chống tội phạm; trung thành, không vi phạm nguyên tắc, chế độ công tác; có thời gian cộng tác từ 15 năm trở lên đối với nam, 10 năm trở lên đối với nữ thì được xét tặng Kỷ niệm chương.

Đối với những cá nhân tuy chưa có đủ thời gian cộng tác nhưng hy sinh hoặc bị thương trong khi làm nhiệm vụ, không còn đủ sức khỏe thì được tặng, truy tặng Kỷ niệm chương.

Toàn văn dự thảo Thông tư được đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp trong thời gian 2 tháng kể từ ngày đăng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp