05:43 EDT Chủ nhật, 01/10/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 593

Máy chủ tìm kiếm : 157

Khách viếng thăm : 436


Hôm nayHôm nay : 21351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37719219

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Lực lượng CAND đóng góp tích cực cùng cả nước phòng chống dịch Covid -19

Thứ ba - 03/03/2020 20:14


Đây là niềm vui chung đối với lực lượng cán bộ làm công tác y tế trong cả nước, và càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta đón chào Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/).

Nhân dịp này, PV báo CAND đã trao đổi cùng Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế CAND, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống ( PC) dịch bệnh Bộ Công an để thấy được kết quả cũng như đóng góp của lực lượng CAND và Y tế CAND trong công tác PC dịch Covid-19 trong suốt một tháng vừa qua; phương hướng nhiệm vụ đặt ra thời gian tới đối với lực lượng Công an nói chung và Y tế CAND nói riêng để phòng ngừa và ứng phó hiệu quả đối với bệnh dịch nguy hiểm này.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy và Đoàn công tác BCĐ PC dịch bệnh Bộ Công an kiểm tra công tác PC dịch Covid-19 tại Bệnh viện 30/4.

Triển khai nghiêm túc hiệu quả công tác phòng chống dịch trong toàn lực lượng

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy cho biết: Ngay sau khi Việt Nam công bố dịch, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và BCĐ Trung ương về PC dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( Covid-19) gây ra, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã xác định công tác PC dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách phải tập trung triển khai thực hiện với phương châm “ Chống dịch như chống giặc”.

Trước tiên, Bộ Công an đã khẩn trương kiện toàn BCĐ PC dịch bệnh Bộ Công an, cử Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng BCĐ; bổ sung thành viên và phân công phân nhiệm rõ ràng cho các thành viên. Đồng thời khẩn trương ban hành Kế hoạch 640 về Đáp ứng với dịch Covid-19 của Bộ Công an và liên tiếp ban hành các văn bản, điện chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai nhiệm vụ PC dịch Covid-19 trong toàn lực lượng.

BCĐ PC dịch của Bộ Công an tổ chức họp thường xuyên, định kỳ để kịp thời cập nhật các thông tin về tình hình dịch, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của Công an các đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai PC dịch. Đồng thời, tổ chức các đoàn đi kiểm tra thực tế, giám sát công tác PC dịch Covid-19 trong CAND.

Theo đó, từ ngày 5/2 ngày 25/2, BCĐ PC dịch bệnh Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác PC dịch Covid-19 tại Công an 16 đơn vị, địa phương: Công an tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Lào Cai, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị; Sân bay Nội Bài, Sân bay Đà Nẵng, Sân bay Cam Ranh, Sân bay Tân Sơn Nhất, Bệnh viện 19/8 (Hà Nội), Bệnh viện 199 (Đà Nẵng), Bệnh viện 30/4 (TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện Công an TP Hà Nội, Bệnh viện Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Trại tạm giam số 1 - Hà Nội, Trại giam Xuân Phước.

Các cơ sở y tế trong Công an chuẩn bị sẵn sàng về cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị phòng hộ cho cán bộ y tế. Các bệnh viện trong CAND đã khẩn trương thành lập các đội cơ động phản ứng nhanh, chuẩn bị nhân lực sẵn sàng đáp ứng cho công tác điều trị và PC dịch; chuẩn bị khu điều trị cách ly, giường bệnh; sẵn sàng tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân khi phát hiện có trường hợp nghi nhiễm và nhiễm dịch. Đẩy mạnh công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tham gia vào mạng lưới quốc gia chống dịch viêm đường hô hấp do Covid-19.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí truyền thông trong CAND và Công an các đơn vị, địa phương tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PC dịch. Tăng cường đăng tải các tin, bài về tác nhân gây bệnh, đường lây truyền, cách phòng tránh dịch do Covid-19 trên Trang thông tin điện tử của đơn vị, báo, đài, phát thanh, truyền hình Trung ương, địa phương để phổ biến tới toàn thể CBCS, công nhân Công an và các đối tượng do Bộ Công an quản lý.

Chỉ chưa đầy một tháng vừa qua, Báo chí truyền thông trong CAND đã phát hơn 320 tin bài trên phát thanh, truyền hình Công an nhân dân, trên 70 tin bài trên báo CAND. Cục Y tế dán các áp phích, phát tờ rơi tuyên truyền thông tin về bệnh do Covid-19 tại các trụ sở Cơ quan Bộ.

Công an các đơn vị, địa phương thực hiện phun khử khuẩn phòng dịch tại các trụ sở cơ quan Bộ, đơn vị. Cấp phát khẩu trang y tế, găng tay, nước rửa tay cho CBCS, đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ phải làm việc tại các khu vực có nguy cơ cao, dễ lây nhiễm (lực lượng y tế, cửa khẩu, cảnh sát giao thông, các lực lượng tiếp xúc với công dân).

Bên cạnh đó, công tác hậu cần phục vụ phòng, chống dịch được tăng cường chú trọng. Cục Y tế đã triển khai khẩn trương kinh phí mua sắm các mặt hàng phục vụ công tác PC dịch Covid-19 và cấp hỗ trợ cho Công an các đơn vị, địa phương. Nhờ có sự triển khai nghiêm túc, quyết liệt công tác PC dịch, vì vậy tính đến thời điểm này chưa để xảy ra trường hợp nhiễm dịch nào trong toàn lực lượng.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế CAND, Phó trưởng BCĐ PC dịch bệnh Bộ Công an trao đổi với PV báo CAND và truyền hình ANTV về công tác PC dịch COVID-19 của lực lượng CAND.

Phối hợp hiệu quả với các cơ quan chức năng trong kiểm soát, PC dịch COVID-19

Bên cạnh làm tốt công tác PC dịch trong toàn lực lượng, lực lượng CAND đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh và Công an các tỉnh biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế và các lực lượng chức năng liên quan khác làm tốt công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu hàng không, đường bộ, đường sắt; kiểm tra, phân loại và cách ly các trường hợp đi từ vùng có dịch về Việt Nam và theo dõi thông tin người nước ngoài nhập cảnh sinh sống, học tập, làm việc tại các địa phương.

Lực lượng Cảnh sát kinh tế toàn quốc phối hợp với các lực lượng chức năng như Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, phát hiện, đấu tranh xử lý 105 vụ việc liên tới hành vi buôn lậu, đầu cơ, găm hàng, không niêm yết giá hoặc bán giá và nhằm trục lợi đối với các mặt hàng vật tư y tế phục vụ PC dịch Covid-19, thu giữ 20.000 đôi găng tay y tế, 682.100 khẩu trang y tế các loại, 4.193 chai dung dịch rửa tay, sát khuẩn các loại…

Lực lượng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet ngăn chặn truy cập từ trong nước tới 2.605 trang mạng đặt máy chủ tại nước ngoài, đăng tải các thông tin xuyên tạc, bịa đặt về dịch Covid-19, yêu cầu các quản trị viên các hội nhóm có lượng thành viên lớn gỡ bỏ các bài viết sai sự thật, xử lý các tài khoản facebook, fanpage, các nhóm trên mạng xã hội đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Phối hợp xử lý 87 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan tới dịch do Covid-19 trên các mạng xã hội. Làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội (Google, Facebook) xóa 170 thông tin, tài khoản chuyên đăng tải thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới TTATXH , sự phát triển ổn định của đất nước.

Cục Cảnh sát giao thông đã làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế để trao đổi, thảo luận về khả năng lây truyền bệnh do Covid-19 khi sử dụng thiết bị kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở đối với người tham gia giao thông, các giải pháp phòng lây nhiễm cho CSGT khi làm nhiệm vụ và người tham gia giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông còn phối hợp với các lực lượng có liên quan đảm bảo TTATGT trong suốt quá trình vận chuyển công dân nghi nhiễm dịch từ một số sân bay về địa điểm cách ly phòng dịch. Các đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ tích cực phòng, chống dịch Covid-19 và phát khẩu trang y tế cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc.

Ngoài ra, Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các lực lượng có liên quan đảm bảo ANTT tại các địa điểm cách ly trên địa bàn, đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, cửa hàng bán bình ổn giá vật tư y tế PC dịch, xử lý nghiêm các hành vi “ om” hàng, đẩy giá bán thiết bị vật tư y tế PC dịch để trục lợi. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền cho nhân dân về ý thức phòng ngừa dịch Covid-19 tại cộng đồng dân cư…

Cuộc chiến với dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, bên cạnh những kết quả đáng mừng mà lực lượng CAND đã đạt được trong công tác PC dịch Covid-19 thời gian qua, trước những cảnh báo về tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới như hiện nay, lực lượng CAND chúng ta sẽ tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân cả nước cùng đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ứng phó với dịch, quyết tâm giành chiến thắng trong “cuộc chiến” với dịch Covid-19 này.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp