07:45 ICT Thứ năm, 28/09/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 696

Máy chủ tìm kiếm : 220

Khách viếng thăm : 476


Hôm nayHôm nay : 10488

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 899445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37604198

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền giữa Bộ Công an với các cơ quan báo chí

Thứ năm - 12/12/2019 16:17

Đến dự tọa đàm có Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an chủ trì buổi Tọa đàm.

Dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan quản lý báo chí, truyền thông trong CAND; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí: Báo Nhân dân; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Báo Quân đội nhân dân; Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng; Báo Đại Đoàn kết; Báo điện tử VnExpress; Báo điện tử Vietnamnet…

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi Toạ đàm.

Buổi Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ Công an, hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Công an và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thông tin tuyên truyền giữa Văn phòng Bộ Công an với các cơ quan thông tấn, báo chí.

Theo Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, thời gian qua, Văn phòng Bộ Công an và các cơ quan báo chí đã có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an, ninh và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thu Hà phát biểu tại Toạ đàm.
Đại tá Trần Thanh Phong phát biểu tại Toạ đàm.
Đại tá Phùng Kim Lân phát biểu tại Toạ đàm.

Qua công tác phối hợp, đã đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh phản bác quan điểm, thông tin sai trái, vu khống, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước của các thế lực thù địch, phản động; phát hiện, lên án các hành vi tiêu cực, tham nhũng và cung cấp cho cơ quan chức năng nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; kịp thời phát hiện các nhân tố tích các điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những vấn đề mà báo chí quan tâm, tâm huyết và cần đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh, phản bác, những bài học kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền trên lĩnh vực công tác công an.

Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, đẩy lùi tệ nạn xã hội; xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đồng chí Nguyễn Thu Hà, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, các thông tin từ Bộ Công an luôn được độc giả chờ đón, quan tâm. Thời gian qua, Đài THVN luôn nhận được sự hợp tác tích cực, kịp thời, cởi mở của Bộ Công an. Đài truyền hình Việt Nam sẽ dành thời lượng cho những vấn đề quan trọng liên quan, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Các đại biểu dự Toạ đàm.

Đại tá Phùng Kim Lân, Phó Tổng Biên tập Báo QĐND khẳng định, công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa hai lực lượng có nhiều thuận lợi. Thời gian tới, để tăng tính thuyết phục, cần tăng cường hơn nữa tính cập nhật của các thông tin.

Phát biểu tại Toạ đàm, Đại tá Trần thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND cho rằng, để nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an, trong đó có Văn phòng Bộ, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an với các cơ quan báo chí cần được thực hiện kịp thời, thường xuyên cả hai chiều, đặc biệt là khi có những thông tin trái chiều, cần xác minh.

Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng tăng cường hơn nữa lượng thông tin, bài viết về gương người tốt, việc tốt, chủ trương lớn của của lực lượng Công an.

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Lương Tam Quang cảm ơn các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành, ủng hộ Bộ Công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, phối hợp trao đổi thông tin của các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí đối với lực lượng CAND.

Trong đó, cần tăng cường các bài viết phản bác lại quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đấu tranh chống diễn biến hòa bình, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; các bài viết về gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong lực lượng CAND, góp phần nâng cao hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân…

Tác giả bài viết: Vũ Linh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp