07:50 ICT Thứ hai, 04/03/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1582

Máy chủ tìm kiếm : 123

Khách viếng thăm : 1459


Hôm nayHôm nay : 30542

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 270631

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47216129

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Nữ Phó Bí thư Đoàn nhiệt huyết, nhiều sáng tạo

Thứ ba - 16/03/2021 09:08


Năm 2015, nữ sinh Nguyễn Võ Kim Ngân tốt nghiệp đại học chuyên ngành điện tử viễn thông tại TP Hồ Chí Minh. Dù đã có nơi nhận vào làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Ngân quyết định về quê công tác và phục vụ trong ngành Công an. Với chuyên ngành được đào tạo, Ngân được phân công công tác ở Đội Viễn thông tin học thuộc Phòng Tham mưu.

Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân phát biểu trong cuộc họp Ban chấp hành chi đoàn.

Ngân được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý tin, bài Trang thông tin điện tử Công an tỉnh và quản lý, theo dõi phần mềm quản lý đối tượng lưu trú và hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng phần mềm và khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng. Ngân chịu trách nhiệm đảm bảo trực kỹ thuật, thông tin liên lạc và hoàn thành các mặt công tác thường xuyên, đột xuất được lãnh đạo, chỉ huy phân công.

Sau 3 năm phấn đấu, nữ cán bộ này vinh dự được kết nạp vào Đảng. Là một đảng viên trẻ, Ngân luôn ý thức việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, thực hành tiết kiệm. Tháng 5/2019, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được điều động công tác tại Đội Tham mưu tổng hợp. Công việc ở bộ phận Tham mưu dày đặc, nữ cán bộ trẻ luôn sắp xếp hợp lý và tham gia các phong trào Đoàn một cách khoa học. Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân xây dựng kế hoạch học tập, làm việc đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nữ cán bộ này tâm niệm bản thân người cán bộ Đoàn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân luôn giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu để cùng Ban Chấp hành Chi đoàn tham mưu cấp ủy xây dựng nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng, thu hút đoàn viên tham gia. Nữ cán bộ trẻ được đoàn viên trong chi đoàn quý mến, tín nhiệm.

Năm 2019, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân có ý tưởng “Tận dụng một số rác thải nhựa làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi” được Tỉnh đoàn đánh giá cao, xem xét lên kế hoạch thực hiện một số điểm trường. Ý tưởng này giảm thiểu nguồn rác thải nhựa ra môi trường, đồng thời phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của đoàn viên trong việc tái chế rác thải nhựa thành những món đồ chơi, đồ trang trí thu hút các em thiếu nhi. Ý tưởng này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích sự sáng tạo của các em thiếu nhi trong việc tái chế rác thải nhựa.

Năm 2020, với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về điện tử viễn thông, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân lên ý tưởng “Tái chế rác thải điện tử ở cơ quan thành một số đồ dùng học tập tặng cho các em học sinh nghèo”.

Nữ cán bộ trẻ vận động đoàn viên thu gom một số thiết bị điện tử phế thải ở cơ quan và cùng nhau tái chế thành một số đồ dùng học tập, như đèn học tích hợp sạc điện thoại, loa phát nhạc tặng các em học sinh. Việc này góp phần giảm thiểu nguồn rác thải điện tử ra môi trường và khơi gợi tinh thần sáng tạo khoa học cho đoàn viên cũng như các em học sinh. Các sản phẩm khi hoàn thành, Ban Chấp hành Chi đoàn tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đang nhận đỡ đầu.

“Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân rất nhiệt tình, năng nỗ với phong trào Đoàn, đặc biệt luôn lấy những ý tưởng của bản thân thành những việc làm thiết thực vì cộng đồng. Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí kịp thời tham mưu, giúp việc cho Bí thư điều hành chi đoàn, chỉ đạo đoàn viên tham gia các phong trào. Đồng chí tiên phong tham gia phong trào và đạt được nhiều thành tích cao. Năm 2019, đồng chí Ngân được tín nhiệm bổ sung vào Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh”, Đại úy Nguyễn Hoàng Quân, Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh cho biết.

Qua 5 năm công tác, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Giám đốc Công an tỉnh tặng 12 giấy khen và bằng khen. Năm 2019 - 2020, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được Tỉnh đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc - giải nhất cuộc thi “ý tưởng sáng tạo xanh và giải nhì cuộc thi tin học trẻ khối cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

Những thành tích đạt được của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân là sản phẩm kết tinh của tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy một cách thiết thực nhất, thể hiện tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời phát huy, động viên đoàn viên sáng tạo, nhất là tính chủ động tiếp cận, nghiên cứu khoa học để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Những năm qua, Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình, công trình thanh niên ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân.

Tác giả bài viết: V.Vĩnh - X.Thảo

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp