01:30 ICT Thứ sáu, 23/10/2020

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 324

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163144

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6151975

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Nữ Trưởng Công an phường có nhiều cách làm sáng tạo

Thứ ba - 12/05/2020 10:55

Trong suốt quãng thời gian đó, chị đã trực tiếp đến từng khu phố, trường học, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền kiến thức pháp luật cho trên 80 nghìn lượt người nghe.

Một lần tôi có cơ hội đi cùng chị đến tuyên truyền về tình trạng bạo lực học đường tại Trường THCS Nam Hải. Điều khiến tôi ngạc nhiên là không chỉ có thầy cô, học sinh, ngay cả các bậc phụ huynh cũng tham gia, mặc dù không bắt buộc.

Bằng giọng nói truyền cảm, kiến thức sinh động, cùng dẫn chứng thực tế, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo đã cập nhật thông tin cơ bản về tình trạng bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, vấn nạn ma túy đối với giới trẻ hiện nay… nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng trên và hậu quả của nó với thế hệ tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, chị cũng đề cập đến những giải pháp cụ thể giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, trách nhiệm, có hành động cụ thể góp phần ngăn chặn bạo lực trong học đường.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo tuyên truyền kiến thức pháp luật cho học sinh trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Buổi tuyên truyền trở lên sôi nổi hơn khi đến phần giao lưu, trong đó chị đưa ra câu hỏi cho từng nội dung cụ thể để các em tham gia trả lời nhằm kiểm tra nhanh kết quả tiếp thu bài giảng mà chị vừa truyền đạt. Thực tế cho thấy, quá trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức của Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc tuân thủ pháp luật của học sinh.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trên địa bàn trong những năm qua được thực hiện rất tốt. Đây là kết quả của sự phối hợp hiệu quả giữa ngành giáo dục và Công an mà trực tiếp là Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo, bà Lê Thị Lan, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP Cẩm Phả nhận xét.

Trong những năm qua, không có trường hợp học sinh trên địa bàn TP Cẩm Phả vi phạm pháp luật, bà Lê Thị Lan cho hay.

Đặc biệt có những em đã có sự thay đổi nhận thức một cách rất rõ rệt. Không những thế, qua việc tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo còn phát hiện những em học sinh có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn và có biểu hiện lệch chuẩn về tâm lý như ở Trường THCS Bái Tử Long. Sau đó, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo đã cùng nhà trường đến gia đình gặp gỡ, trao đổi và qua những lần như thế em học sinh này đã thay đổi nhận thức và có những hành vi khác hẳn so với trước đây. Đây là tín hiệu rất đáng mừng và thực sự chúng tôi phải cảm ơn Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh, bà Lan xúc động nói.

Không chỉ tích cực tham gia phổ biến kiến thức pháp luật, trong 5 năm qua, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo còn chú trọng tuyên truyền những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời cập nhật, cảnh báo kịp thời phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, công tác tự phòng tự quản, tự bảo vệ tại 66 trường học, 23 đơn vị doanh nghiệp và 178 khu phố của TP Cẩm Phả.

Từ năm 2015 đến nay, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Đặc biệt năm 2018, chị vinh dự đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, được vinh danh là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh cùng rất nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khánh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp