03:19 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Phó trưởng Công an huyện cứu sống cháu bé 3 tuổi bị đuối nước

Thứ hai - 06/04/2020 04:10

Trước đó, vào ngày 29/3/2020,thực hiện chỉ đạo của Ban phòng chống COVID – 19 huyện Văn Bàn và Ban chỉ đạo Công an huyện, trung tá Trương Thụy Hải, Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn.

Khi đang di chuyển từ đoạn đường Trần Phú đến khu vực hồ công viên thị trấn, trung tá Hải phát hiện 5 cháu nhỏ đang kêu cứu phía bờ hồ.

Ngay lập tức, đồng chí Hải nhanh chóng chạy đến và thấy 1 cháu nhỏ đang bị đuối nước cách bờ khoảng 7m; bèn nhảy xuống hồ, bơi ra cứu.

Trung tá Trương Thụy Hải đã cứu sống cháu bé khi đang làm nhiệm vụ.

Khi vào bờ, cháu bé đã bất tỉnh, mặt mũi tím tái, không còn hơi thở. Trung tá Hải bình tĩnh sơ cứu tại chỗ cho cháu bé, đồng thời tri hô mọi người xung quanh giúp đỡ. Sau vài phút, cháu bé tỉnh lại và được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.

Qua xác minh, cháu bé tên Phạm Minh Phương, sinh năm 2017, trú tại tổ 11 thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn, Lào Cai. Trong lúc đang chơi với các anh chị trong xóm, Phương bị trượt chân ngã xuống hồ.

Hành động cứu người bị đuối nước của trung tá Trương Thụy Hải thể hiện tinh thần dũng cảm, sẵn sàng bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, là tấm gương sáng với cán bộ, chiến sĩ đơn vị và được nhân dân mến phục.

Tác giả bài viết: Quỳnh Trang