06:10 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm và làm việc tại huyện đảo Cô Tô

Chủ nhật - 09/05/2021 21:35

Thượng tá Lê Văn Tuân, Trưởng Công an huyện Cô Tô đã báo cáo với Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng Đoàn công tác về tình hình an ninh, trật tự tại địa phương thời gian qua. Công an huyện đã nỗ lực giữ vững an ninh biên giới biển đảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không có khiếu kiện kéo dài, phức tạp; xây dựng Đảng bộ, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch vững mạnh; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đặc biệt, Công an huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch COVID-19; duy trì, đảm bảo 100 % quân số trực, sẵn sàng huy động lực lượng triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống; phân công CBCS phối hợp với các lực lượng chức năng, UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đến nay, trên địa bàn huyện Cô Tô nói chung và Công an huyện Cô Tô nói riêng không có trường hợp nào mắc COVID-19.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng quà Công an huyện Cô Tô.

Công an huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch về công tác Công an đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu về cấp CCCD được Công an tỉnh giao (100,1%).

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương Công an huyện đảo Cô Tô trong thời gian qua đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích trong công tác bảo đảm ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đảo trong quá trình công tác ở huyện đảo đặc thù; đồng thời yêu cầu Công an huyện đảo Cô Tô trong tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, đặc biệt là trong thời gian diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; chú trọng vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ huy; chủ động không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng đảo ngày một phát triển đi lên, là điểm đến tham quan, du lịch ngày càng hấp dẫn.

Trước đó, Đoàn đã dâng hương Tượng đài Bác Hồ và trồng cây lưu niệm tại đảo Cô Tô; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cô Tô.

Tác giả bài viết: Hà Tâm