15:28 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ trưởng Lê Tấn Tới tặng nhà đồng đội tại Bạc Liêu

Thứ ba - 04/05/2021 08:13

Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Huỳnh Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an); Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; cấp ủy, chính quyền địa phương; Ban Chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.

Dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao tặng 2 căn nhà đồng đội, trị giá mỗi căn 80 triệu đồng cho gia đình đồng chí Đoàn Hồng Mận (SN 1960, ngụ phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) và đồng chí Nguyễn Thành Tâm (SN 1954, ngụ xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu và gia đình đồng chí Đoàn Hồng Mận.

Được biết, 2 đồng chí Đoàn Hồng Mận và Nguyễn Thành Tâm, nguyên là cán bộ Đại đội Cảnh sát cơ động đặc biệt Công an tỉnh Minh Hải (nay là Cà Mau và Bạc Liêu), tham gia Chuyên án CM12.

Tại buổi lễ, đại diện các gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Công an tỉnh Bạc Liêu và cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ các gia đình có được căn nhà khang trang.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng đoàn công tác và gia đình đồng chí Nguyễn Thành Tâm.

Các gia đình hứa tích cực lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống; quản lý, sử dụng căn nhà đúng mục đích, có ý nghĩa. Đồng thời, giáo dục các thế hệ con cháu tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại lễ trao nhà đồng đội.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Thứ trưởng Lê Tấn Tới nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, xác định việc xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn cho gia đình chính sách, cán bộ trong lực lượng Công an.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới tặng quà gia đình 2 đồng chí Đoàn Hồng Mận và Nguyễn Thành Tâm.
Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, toàn lực lượng CAND luôn xác định công tác chăm lo người có công với cách mạng, gia đình chính sách là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện lòng biết ơn của cán bộ, chiến sỹ đối với những cống hiến, đóng góp của thế hệ cha anh đi trước.
Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao 2 nhà đồng đội tặng gia đình đồng chí Đoàn Hồng Mận và Nguyễn Thành Tâm.

Qua đó, giáo dục các thế hệ cán bộ, chiến sỹ về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tô thắm trang sử vẻ vang của lực lượng CAND, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Tấn Tới mong muốn, với ngôi nhà mới, các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Tác giả bài viết: V.Đức - T.Nguyễn - B.Ân