02:19 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao nhà đồng đội tại Cà Mau

Thứ tư - 28/04/2021 22:15

Tham gia cùng đoàn có Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau; Ban Chỉ huy các phòng nghiệp vụ cùng lãnh đạo UBND 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh.

Hai căn nhà đồng đội được trao cho gia đình đồng chí Đặng Văn Huynh (ngụ tại Ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) và đồng chí Lê Văn Trạng (ngụ ấp Công Nghiệp B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời), trị giá mỗi căn 80 triệu đồng.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới tặng quà và bàn giao nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Lê Văn Trạng, ngụ ấp Công Nghiệp B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Tại lễ bàn giao nhà, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cho biết, lực lượng Công an mãi mãi không quên những đóng góp đầy gian khổ, khó khăn, vất vả, thầm lặng… của các đồng chí đã tham gia Chuyên án phản gián CM12. Một trận chiến đầy mưu lược, cam go, dũng cảm đối với tổ chức phản động, gián điệp; góp phần bảo vệ đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Những căn nhà đồng đội được trao tặng thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dành cho gia đình các đồng chí tham gia Chuyên án CM12 đang gặp khó khăn về nhà ở.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đại biểu, bàn giao nhà đồng đội cho gia đình đồng chí Đặng Văn Huynh, ngụ Ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau).

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới chúc 2 gia đình được trao tặng nhà hạnh phúc trong căn nhà ấm áp, đầy nghĩa tình mà lực lượng Công an đã trao tặng.

Đồng chí Thứ trưởng mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống anh hùng của lực lượng An ninh nói chung, Đại đội Cảnh sát cơ động đặc biệt nói riêng; luôn trung thành với Đảng, Nhà nước, gắn bó máu thịt với lực lượng Công an và nhân dân.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng đoàn công tác Bộ Công an đến thăm, tặng quà một gia đình nguyên Ban Chỉ huy cấp Phòng thuộc Công an tỉnh Cà Mau.

Đề cao tinh thần cảnh giác với các thế lực thù địch, phần tử phản động, các loại tội phạm; phát huy bản lĩnh, sự dũng cảm trong đấu tranh với kẻ địch, các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, tham gia tích cực phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc tại nơi cư trú.

Đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đọa Bộ Công an, Công an tỉnh Cà Mau và các cấp chính quyền đã giúp đỡ gia đình có được căn nhà và hứa sẽ tích cực lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cháu sống khỏe, sống có ích; đồng thời quản lý, sử dụng căn nhà đúng mục đích, có ý nghĩa và lâu bền.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Tới có phần quà tặng các gia đình; Công an tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương cũng có các phần quà tặng các gia đình.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng đoàn công tác Bộ Công an đến thăm 2 gia đình nguyên lãnh đạo cấp Phòng thuộc Công an tỉnh Cà Mau tại địa bàn huyện Trần Văn Thời và TP Cà Mau.

Tác giả bài viết: Văn Đức - Hoàng Giang