22:01 ICT Thứ bảy, 20/01/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 3110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1152709

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác tại Trại giam Vĩnh Quang và Quyết Tiến

Thứ hai - 22/05/2017 08:32


Chiều 13-4, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đầu đoàn công tác thăm, làm việc tại trại giam Vĩnh Quang (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Đại tá Lã Văn Mỹ, Giám thị Trại giam báo cáo tình hình công tác năm 2016 và quý 1-2017 cho biết đơn vị đã thực hiện đúng quy định về tổ chức quản lý và chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt và chăm sóc y tế đối với phạm nhân.

Trại thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức giáo dục phạm nhân theo chương trình, phát động phong trào thi đua và tổ chức cho phạm nhân học tập các quy định của pháp luật; các buồng giam đều có ti vi, phạm nhân được nghe đài, đọc báo...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Trại giam Vĩnh Quang.

Đặc biệt, Trại giam Vĩnh Quang đã tổ chức tốt công tác từ thiện “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ xây dựng quỹ Tấm lòng vàng để giúp đỡ những phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quá trình cải tạo...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích CBCS Trại giam Vĩnh Quang trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu CBCS Trại giam Vĩnh Quang cần tích cực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện tư cách của người đảng viên, bởi môi trường trại giam là môi trường hết sức đặc biệt, không chỉ giam giữ mà còn dạy nghề, dạy chữ, hoàn thiện nhân cách cho phạm nhân nên người cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần gương mẫu, đoàn kết, yêu thương nhau.

Đặc biệt, lãnh đạo cần chia sẻ, động viên hơn đối với CBCS làm nhiệm vụ quản lí phạm nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, lao kháng thuốc; cần tăng cường tranh thủ sự ủng hộ của địa phương; chú ý công tác đảm bảo an ninh, an toàn trại giam, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu, tuyệt đối không được để ma tuý, vật cấm lọt vào trại; chú trọng công tác dạy nghề, tái hoà nhập cộng đồng cho người đặc xá, thi hành xong án phạt tù.

* Tại Trại giam Quyết Tiến, Đại tá Nguyễn Xuân Trường, Giám thị Trại giam báo cáo cho biết đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Đảng uỷ Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp về tăng cường lãnh đạo công tác giáo dục phạm nhân, trại viên, học sinh giai đoạn 2012-2016, tập trung chỉ đạo tiếp tục đổi mới công tác giáo dục, nhất là giáo dục về chính sách pháp luật, giáo dục công dân, giáo dục phạm nhân cải tạo kém.

Chế độ ăn, mặc, ở của phạm nhân được thực hiện theo đúng Nghị định của Chính phủ, các buồng giam thoáng mát, nội vụ gọn gàng, đảm bảo vệ sinh môi trường, có điện, nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho phạm nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trại giam Quyết Tiến đã tổ chức 24 lớp học cho các phạm nhân mới; 32 lớp cho phạm nhân sắp hết án; 29 lớp cho phạm nhân học tập về thời sự chính trị; đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của Trại được 225 buổi.

Đối với phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, phạm nhân cao tuổi, không có người thăm gặp, đơn vị đã trao 315 xuất quà cho phạm nhân và các cháu là con phạm nhân theo mẹ vào Trại nhằm động viên, khích lệ tinh thần.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trồng cây lưu niệm tại Trại giam Quyết Tiến.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn với CBCS Trại giam Quyết Tiến.

Giám thị Trại giam Quyết Tiến đã trực tiếp đối thoại với phạm nhân các phân trại về công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, việc thực hiện chế độ, chính sách và tổ chức lao động dạy nghề, do vậy, phạm nhân toàn Trại có tư tưởng ổn định, yên tâm cải tạo…

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Trại đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn Trại, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra bếp nấu tại Trại giam Quyết Tiến

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chia sẻ với những khó khăn của Trại giam Quyết Tiến; đồng thời đánh giá cao và biểu dương những kết quả công tác mà Trại đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, thời gian tới, Trại giam Quyết Tiến cần tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đảng viên nâng cao ý thức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác giam giữ và thực hiện chính sách, chế độ đối với phạm nhân.

Là đơn vị Cụm trưởng của Cụm trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng số 1, Trại giam Quyết Tiến cần đi đầu, tiên phong trong mọi hoạt động, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, chủ động nắm tình hình, không để xảy ra đột xuất bất ngờ trong mọi tình huống.

Cần chú ý công tác tìm kiếm việc làm cho phù hợp với phạm nhân; xây dựng mối quan hệ máu thịt với cấp uỷ và chính quyền địa phương để phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả bài viết: Phương Thuỷ

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp