01:34 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 2005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78440

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2778543

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT" ở Thanh Hóa là chủ trương đúng đắn, sáng tạo

Thứ tư - 12/09/2018 22:30

Về phía tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư tỉnh uỷ; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hoá...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn với các đại biểu tại Hội nghị.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10, các cấp uỷ đảng trong tỉnh Thanh Hoá đã tập trung chỉ đạo, huy động được sức mạnh của các hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia giữ vững ổn định tình hình ANTT ở cơ sở, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Trong 10 năm qua, lực lượng bảo vệ ANTT ở thôn, bản, khu phố đã phát hiện, tiếp nhận, giải quyết 27.782 vụ việc liên quan đến ANTT; hoà giải hàng vạn mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân; lập hồ sơ chuyển lực lượng chức năng giải quyết gần 18 nghìn vụ việc, phối hợp với các đoàn thể và gia đình giáo dục hơn 7 nghìn người phạm tội tái hoà nhập cộng đồng...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.

Nhiều mô hình quần chúng tự quản về ANTT ở khu dân cư đã đem lại hiệu quả rõ rệt, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, được nhiều địa phương, đơn vụ đến học tập, được Bộ Công an chỉ đạo nhân rộng trên toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Công an biểu dương những tập thể, cá nhân, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hoá đã đạt được; khẳng định những thành quả trên đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức về nhiệm vụ đảm bảo ANTT của cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân, huy động và phát huy tốt hơn sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại cơ sở, thật sự trúng với ý Đảng, hợp lòng dân...

Chính từ kết quả xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT của tỉnh Thanh Hoá, Bộ Công an đã thông báo cho các địa phương trên cả nước học tập, nhân rộng và làm căn cứ thực tiễn quan trọng để Bộ Công an ra ban hành Thông tư về xây dựng khu dân cư, xã phường, thị trấn, doanh nghiệp an toàn về ANTT...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, thời gian tới, Công an Thanh Hoá cần đánh giá lại toàn diện, chính xác những mặt được, hạn chế để từ đó tham mưu cho Công an các cấp, cấp uỷ chính quyền bổ sung những giải pháp, khắc phục những nhược điểm chưa đạt được. Việc tổ chức thực hiện cần phải đáp ứng những điều người dân đang cần, đang mong muốn đó là an toàn, an ninh từ trong thôn xóm, gia đình và khi ra đường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đồng ý, ủng hộ 6 nhiệm vụ mà Ban chỉ đạo Khu dân cư an toàn về ANTT của tỉnh Thanh Hoá đề ra, yêu cầu phải tấn công mạnh các loại tội phạm bởi nếu tội phạm lộng hành thì khó có phong trào toàn dân bản vệ ANTQ, kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm tốt chính là mở đường cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thiết thực, hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trăn trở việc những người dân lao động vì bồng bột mà phạm tội, nhấn mạnh, làm tốt các mô hình đảm bảo ANTT, làm tốt các nhóm giải pháp phòng chống tội phạm để hạn chế mức thấp nhất người dân, người lao động dính vào vòng lao lý, bởi những người này đi tù sẽ để lại hậu quả rất lớn.

Về chủ trương kiện toàn lực lượng Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương đưa Công an chính quy về xã, lực lượng chức năng đang thiết kế đưa vào Luật CAND sửa đổi, mục tiêu là góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ bình yên cuộc sống ở nhân dân ngay tại cơ sở.

Trước mắt chỉ tính toán Trưởng Công an xã ở những nơi cấp uỷ, chính quyền địa phương yêu cầu; công an viên vẫn hoạt động như hiện hành chứ không phải có công an chính quy thì công an xã không hoạt động nữa. Yêu cầu Công an Thanh Hoá cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ để thực hiện nhiệm vụ này.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của đại biểu kiến nghị tại Hội nghị, khẳng định sẽ nhân rộng những điểm tốt, ưu điểm ra các địa phương khác.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an 15 tập thể, 15 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 45 tập thể, 64 cá nhân.

Tác giả bài viết: Phương Thuỷ

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp