12:08 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 472

Máy chủ tìm kiếm : 186

Khách viếng thăm : 286


Hôm nayHôm nay : 7325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 938209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25233300

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

CAND

Xứng đáng là cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu của lực lượng CAND

Thứ hai - 31/08/2020 09:10

Trình bày báo cáo tại Đại hội, Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Học viện ANND đã đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của nhà trường với quyết tâm chính trị cao; các lĩnh vực công tác đều có chuyển biến tích cực, nhiều lĩnh vực đã vượt các chỉ tiêu đề ra.

Học viện đã tổ chức đào tạo 3 mã ngành mới trình độ đại học, 2 mã ngành mới ở trình độ sau đại học, 1 chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Trinh sát an ninh với 20% kiến thức được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Số lượng bài giảng dạy giỏi cấp Bộ tăng 3,67 lần, cấp Học viện tăng 59,8%, cấp khoa tăng 76,6% so với nhiệm kỳ trước.

Đặc biệt, được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện ANND là 1 trong 10 đơn vị trong toàn quốc, đồng thời là đơn vị duy nhất trong CAND được cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Số lượng nhiệm vụ khoa học của Học viện trong nhiệm kỳ tăng 2,61 % so với nhiệm kỳ trước, trong đó tỷ lệ nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ chiếm gần 20% với 3 nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước, 32 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, 3 nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh và 139 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở. Nhà trường cũng đã tổ chức nghiên cứu, biên soạn 12 tập Tổng tập lý luận nghiệp vụ an ninh, góp phần hệ thống hóa toàn bộ lý luận về nghiệp vụ của lực lượng CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên từng bước đảm bảo cả về lượng và chất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo của Học viện với 4 GS, 18 PGS, 136 tiến sĩ, 410 thạc sĩ. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của Học viện ngày càng được mở rộng, đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đã được Đảng bộ nhà trường hết sức coi trọng.

Trong suốt nhiệm kỳ, Học viện ANND luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh từ cơ sở. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và thi hành kỹ luật được triển khai tích cực, kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc và thủ tục.

Đảng ủy Học viện đã chủ động nghiên cứu, đề xuất mô hình tổ chức bộ máy mới phù hợp với Đề án của Bộ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp, tổ chức lại cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an… Với những kết quả nổi bật đạt được trong nhiệm kỳ, Học viện ANND đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước, Huân chương Quận công hạng Nhất.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Học viện ANND nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện ANND; tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện ANND nhiệm kỳ 2020 -2025 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả nổi bật mà Đảng bộ Học viện ANND đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhất trí với chủ đề của Đại hội là “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy truyền thống, đổi mới sáng tạo, xây dựng Học viện ANND phát triển vững mạnh, toàn diện”, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Học viện ANND cần nhận thức đúng, đủ tình hình hiện nay, đặc biệt là những thách thức, cơ hội và yêu cầu đặt ra.

Nhà trường cần tiếp tục đổi mới về phương pháp giảng dạy, phương thức thi cử, kiểm tra, đánh giá; biên soạn giáo trình tài liệu. Tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo, liên kết đào tạo với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới. Sản phẩm đào tạo phải hướng tới là những cán bộ có năng lực tư duy sáng tạo, có kỹ năng tổng hợp, có khả năng đưa ra các quyết định, có kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng tin học, ngoại ngữ; kỹ năng thương thảo và giải quyết xung đột.

Học viện cũng cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học, hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh đủ khả năng đảm nhiệm các nhiệm vụ khoa học trọng điểm cấp quốc gia và hợp tác nghiên cứu quốc tế; gắn yêu cầu nghiên cứu khoa học gắn với các vấn đề, các nhiệm vụ đặt ra của lực lượng CAND. Chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát. Việc xây dựng các chương trình kế hoạch của nhà trường cần phải đánh giá đúng với thực tiễn đặt ra. Học viên phải tăng cường tự giác, tự quản, tự rèn, vượt qua chính mình, có ý thức vượt khó, rèn tư duy nghiên cứu gắn với yêu cầu thực tiễn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Học viện ANND nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Đảng bộ Học viện ANND cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng trường, làm cho Đảng bộ nhà trường thực sự trong sạch, vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức. Quan tâm lãnh đạo các tổ chức quần chúng thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với tuổi trẻ, lôi cuốn được nhiều sinh viên tham gia, tạo ra được môi trường lành mạnh để sinh viên tự rèn luyện, tìm được lẽ sống cao đẹp của mình.

Các cấp ủy Đảng bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục đổi mới về phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu; giữ vững kỹ cương kỹ luật, dân chủ tập trung, chỉ huy thống nhất, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động, gương mẫu của người đứng đầu, Bí thư cấp ủy, thủ trưởng đơn vị; coi trọng công tác kiểm tra giám sát, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.


Tác giả bài viết: Huyền Thanh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp