01:51 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Một trưởng Công an xã tận tụy

Khi được phân công đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú (Trà Vinh), Thiếu tá Tăng Thái Nhân xác định phải tạo được niềm tin đối với nhân dân, gần dân, hiểu dân, đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, anh đã xây dựng kế hoạch chi tiết bám sát địa bàn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT).

Trung uý Công an bị thương khi bắt tội phạm ma tuý

Phát hiện đối tượng tàng trữ ma tuý, Trung uý Nguyễn Tiến Sơn, cán bộ Công an xã Quảng Phú đã tiếp cận, quật ngã đối tượng. Trong quá trình khống chế đối tượng, đồng chí Sơn bị thương, gãy tay trái nhưng vẫn kiên quyết bắt giữ đối tượng.

Bộ trưởng Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ.

Quyết tâm phá án, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân

Hơn mười năm gắn bó với công tác điều tra, Thiếu tá Trần Văn Thủy, Đội trưởng Đội đấu tranh, chống tội phạm theo tuyến địa bàn (Phòng Cảnh sát hình sự Công an Cần Thơ) được coi là “khắc tinh” của tội phạm. Từ năm 2015 đến nay, hầu hết vụ án lớn, phức tạp, quy mô liên tỉnh do đơn vị xác lập, đấu tranh đều có Thiếu tá Thủy tham gia với vai trò nòng cốt.

Mô hình “Móc khóa an ninh” giữ bình yên khu phố

Xuất phát từ thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý (Hà Nam) đã triển khai mô hình “móc khóa an ninh”, công khai các số điện thoại của lãnh đạo UBND và Trưởng Công an phường, nhằm tiếp nhận, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự ở cơ sở, bước dầu đã đem lại hiệu quả thiết thực trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Tòa nhà trụ sở làm việc của Bộ Công an phía Nam hoàn thành trước 30/11

Ngày 21/8, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp kiểm tra tiến độ triển khai các hạng mục xây dựng cơ bản công trình trụ sở làm việc của các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh và làm việc với đại diện các đơn vị liên quan cùng nhà thầu thi công xây dựng công trình.

Giữ vững bình yên vùng đất địa linh, nhân kiệt

Vĩnh Long từ lâu được xem là vùng đất địa linh, nhân kiệt gắn liền với nhiều nhân vật lịch sử, nhà yêu nước, quê hương của những lãnh đạo kiệt xuất, nhà khoa học lớn của đất nước. Những năm qua, Công an tỉnh Vĩnh Long đã làm tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự.

Thượng úy Công an dũng cảm trấn áp tội phạm nguy hiểm

Đại diện Thành đoàn TP HCM đã trao tặng Thượng úy Phạm Hoàng Nhật danh hiệu “Chiến sĩ trẻ, giỏi, tiêu biểu của quận Thủ Đức năm 2020”.