03:30 EDT Thứ sáu, 20/04/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 906

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1374456

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC TỔNG HỢP » TRONG NƯỚC

CAND

Họp báo công bố Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam

Chủ nhật - 18/12/2016 22:01

Tại buổi họp báo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, sau 8 tháng triển khai sâu rộng trong toàn Hội, qua nhiều bước với quy mô khác nhau, đợt sinh hoạt chính trị “Học tập, quán triệt Luật Báo chí 2016 và tổ chức góp ý kiến xây dựng Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam phù hợp với Luật Báo chí 2016 và luật pháp hiện hành” đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng các đại biểu chủ trì buổi họp báo

Các cấp Hội Nhà báo Việt Nam đã tích cực hưởng ứng việc triển khai thực hiện Hiến pháp năm 2013 và Luật Báo chí 2016; các cơ quan quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo, các nhà khoa học, các nhà báo lão thành và hội viên nhà báo đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết sửa đổi, bổ sung Quy định này.

Ban soạn thảo đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp và Quy định này đã được Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khoá X thông qua ngày 15-12.

Đồng chí Hồ Quang Lợi công bố 10 điều Quy định và Chương trình hành động

Ngày 16-12, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt nam Thuận Hữu đã ký Quyết định số 483 ban hành Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, trong đó nêu rõ, Quy định gồm 10 điều, có hiệu lực từ ngày 1-1-2017. Quyết định yêu cầu các cấp Hội Nhà báo tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt và thực hiện Quy định này tới lãnh đạo, hội viên, phóng viên.

Đồng chí Hồ Quang Lợi khẳng định, việc công bố Quy định là kết quả của một đợt sinh hoạt chính trị và nghề nghiệp sâu rộng của giới báo chí cả nước, đáp ứng được lòng mong đợi của những người làm báo và dư luận xã hội; cũng như thể hiện nỗ lực lớn của Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan hữu quan.

Đồng chí Trần Bá Dung, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo giải đáp thắc mắc của phóng viên

Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin đầy đủ nội dung của Quy định, đồng thời có các bài viết, sản phẩm báo chí thuộc nhiều thể loại khác nhau về vấn đề này để Quy định nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong đời sống báo chí và xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã công bố Chương trình hành động của Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII gồm 9 nội dung. Đây là văn bản quan trọng, thể hiện tinh thần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của những người làm báo Việt Nam.

10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

Điều 1: Trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; vì lợi ích của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân; góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Điều 2: Nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Luật Báo chí, Luật Bản quyền và các quy định của pháp luật. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; nội quy, quy chế của cơ quan báo chí nơi công tác.

Điều 3: Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi. Bảo vệ công lý và lẽ phải. Không làm sai lệch, xuyên tạc, che giấu sự thật, gây chia rẽ, kích động xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc.

Điều 4: Nâng cao tinh thần nhân văn, tôn trọng con người. Không xâm phạm đời tư, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Điều 5: Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác.

Điều 6: Bảo vệ bí mật quốc gia, bí mật nguồn tin theo quy định của pháp luật.

Điều 7: Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.

Điều 8: Tích cực học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, phấn đấu vì một nền báo chí dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.

Điều 9: Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam, tiếp thu văn hóa nhân loại.

Điều 10: Những người làm báo Việt Nam cam kết thực hiện những quy định trên, đó là bổn phận và nguyên tắc hành nghề, là lương tâm và trách nhiệm của người làm báo.

Tác giả bài viết: Quỳnh Vinh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp