11:51 ICT Thứ hai, 27/05/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 1929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119599

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2673323

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC TỔNG HỢP » TRONG NƯỚC

CAND

Tạo điểm nhấn và tinh hoa văn hóa trong tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thứ sáu - 22/09/2017 19:28


Theo báo cáo tổng quan của Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cũng như phát biểu của một số Lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban, thời gian qua, các hoạt động trong khuôn khổ APEC 2017 đã đạt được nhiều kết quả, nổi lên là sự tham dự và đóng góp tích cực của các thành viên APEC; nhiều văn kiện và sáng kiến đã được các thành viên nhất trí để báo cáo lên các Bộ trưởng và các nhà Lãnh đạo APEC vào tháng 11 tới; các địa phương đã tận dụng hiệu quả các hoạt động của APEC để tuyên truyền, quảng bá...
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên họp

Hiện chỉ còn 46 ngày nữa là đến Tuần lễ cấp cao APEC 2017 nên công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn, đồng thời cần quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước để bảo đảm thành công cao nhất của Tuần lễ cấp cao.

Trên cơ sở các báo cáo này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo, về nội dung, cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy đồng thuận, đáp ứng quan tâm chung của các thành viên song vẫn bảo đảm được các quan tâm của nước ta và tạo được dấu ấn của Việt Nam; đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, để kịp đưa vào vận hành, chạy thử trước đợt tiền trạm lần thứ hai của các nền kinh tế thành viên vào đầu tháng 10 và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ cấp cao.
Toàn cảnh phiên họp

Về công tác tuyên truyền và văn hóa, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các Tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm..., đặc biệt là Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao. Cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cần phải được đảm bảo và lưu ý công tác an ninh – y tế, đặc biệt là việc xây dựng các phương án dự phòng để bảo đảm xử lý kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Cuối cùng, về các hoạt động liên quan doanh nghiệp, Phó Thủ tướng đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các công tác chuẩn bị, với tinh thần là thể hiện coi trọng và chu đáo đối với các doanh nghiệp, đồng thời tận dụng cơ hội này để khẳng định với bạn bè quốc tế quyết tâm của Chính phủ ta đổi mới, xây dựng Chính phủ kiến tạo, vì người dân và doanh nghiệp.

Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 – 11 tháng 11. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Tác giả bài viết: H.Chi

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp