00:21 EDT Thứ ba, 17/10/2017

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 2257

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 932498

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC TỔNG HỢP » TRONG NƯỚC

CAND

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ tư - 12/07/2017 22:26

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, mùa Lễ hội và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Cùng đó, các bộ, ngành đã ban hành các chỉ thị, công điện, kế hoạch để chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong ngành thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm.

Lực lượng liên ngành kiểm tra VSATTP tại một chợ đầu mối.

Hoạt động tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng được các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh. Công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm được thực hiện theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo.

6 tháng đầu năm, cả nước đã thành lập 23.441 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 443.178 cơ sở, phát hiện 81.115 cơ sở vi phạm, chiếm 21,6%. Về xử lý vi phạm, trong số 811.15 cơ sở vi phạm, đã có 7.546 cơ sở bị xử lý, trong đó phạt tiền 12.958 cơ sở với số tiền hơn 38 tỷ đồng.

Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường toàn quốc đã phát hiện 3.163 vụ vi phạm quy định về an toàn thực phẩm với 433 tổ chức, 2.586 cá nhân; khởi tố 4 vụ, 3 bị can; ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 2.587 vụ với tổng số tiền phạt hơn 16 tỷ đồng; chuyển cơ quan khác xử lý 245 vụ với 193 đối tượng; đang điều tra 136 vụ với 36 đối tượng.

Về tình hình ngộ độc thực phẩm, tính đến hết ngày 30-6, toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan, sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định quy định điều kiện sản xuất, kinh doanh, quảng cáo và ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe; ban hành các Thông tư, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn thực phẩm theo kế hoạch đã đề ra.

Tiếp tục triển khai các cuộc giám sát an toàn thực phẩm trong phạm vi toàn quốc, tập trung vào việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, bảo quản nông sản thực phẩm, vệ sinh an toàn trong giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là ở các thành phố lớn và các vùng sản xuất nông sản thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam. Mới được chia tách ngày 01/01/2004 theo Nghị quyết số 22 kỳ họp thứ IV Quốc hội khóa XI. Với diện tích tự nhiên là: 956.290,37 ha, có toạ độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp