04:26 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 162

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 145


Hôm nayHôm nay : 1173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112368

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3086008

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC TỔNG HỢP

CAND

Hội nghị lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh

Thứ ba - 02/04/2019 20:26

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Hội nghị lần này có ý nghĩa đặc biệt, bên cạnh đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố quý I, hội nghị còn tập trung thảo luận, dự báo khả năng hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố cả nhiệm kỳ 2015-2020.

Trên cơ sở phân tích những nguyên nhân dẫn đến một số lĩnh vực, chỉ tiêu có nguy cơ không hoàn thành, sẽ xác định những giải pháp lớn, khắc phục những mặt còn tồn tại, khó khăn để nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, dịch vụ là trọng tâm lớn của kinh tế thành phố nhưng lâu nay quy hoạch hạ tầng cho dịch vụ lại chưa có; nếu không thay đổi, thời gian tới phát triển dịch vụ rất khó khăn. Về tốc độ tăng trưởng của 9 ngành dịch vụ chủ lực của thành phố trong quý I/2019, chỉ có 3 ngành tăng, còn 6 ngành giảm so với cùng kỳ (gồm ngành thương mại, tài chính - ngân hàng, kho bãi - vận tải, du lịch, bất động sản và y tế). Trong khi nhu cầu xã hội ngày càng tăng lên nhưng tốc độ tăng trưởng của các ngành này giảm, một trong những nguyên nhân là do hạ tầng chưa sẵn sàng nên các ngành này chưa phát triển như kỳ vọng.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tại hội nghị lần này, lần đầu tiên các ban của Đảng, HĐND, MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, UBND thành phố sẽ thống nhất chương trình tổng thể về công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra của thành phố năm 2019 để tránh trùng lắp, tránh bỏ sót.

Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là thông qua chương trình công tác các tiểu ban chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI; thảo luận về kết quả thực hiện Quy định số 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai mạnh mẽ, hiệu quả Nghị quyết 54 và công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, các đại biểu tập trung thảo luận về khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, gắn với hỗ trợ xuất khẩu, nhất là những lĩnh vực thành phố ưu tiên thu hút.

Hội nghị lần này cũng thảo luận và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội quý I năm 2019; triển vọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 của 24 quận, huyện; 7 chương trình đột phá, đề án đô thị thông minh và kết quả thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 24-10-2017 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24-11-2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh quý I năm 2019; bổ sung hoàn thiện các giải pháp trọng tâm của thành phố, các sở, ngành, quận, huyện để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ Đại hội; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2019; Chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí năm 2019...

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Nguồn tin: Theo cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp