16:17 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 118

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 110


Hôm nayHôm nay : 1971

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2423666

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC TỔNG HỢP

CAND

Quy định mới về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ ba - 02/08/2016 11:01
        Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTT quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).
       Theo đó, Thông tư quy định đối tượng dự thi là cá nhân có nhu cầu được đánh giá năng lực sử dụng CNTT hoặc có nhu cầu được cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
        Cá nhân dự thi có hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ; đóng đầy đủ lệ phí theo quy định hiện hành. Thí sinh dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao phải có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.
        Cá nhân trực tiếp đến đăng ký với trung tâm sát hạch hoặc thông qua tổ chức để đăng ký dự thi với trung tâm sát hạch. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: đơn đăng ký dự thi theo mẫu Phụ lục kèm theo Thông tư, hai ảnh 4cmx6cm kiểu ảnh chứng minh thư, bản sao một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh kèm theo 01 giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai.
        Theo quy định mới, có hai chứng chỉ được cấp là chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao. Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản sẽ được cấp cho cá nhân đạt yêu cầu của bài thi theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản (gồm đủ 6 mô đun cơ bản) quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao được cấp cho cá nhân có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản, đồng thời đạt yêu cầu của các bài thi tương ứng với 03 mô đun trong số các mô đun của chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.
        Cũng theo Thông tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông theo kế hoạch hoặc đột xuất tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về tổ chức thi, quản lý, và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT của các trung tâm sát hạch theo quy định. Các cơ quan quản lý trực tiếp thực hiện việc thanh tra, giám sát hoạt động của các trung tâm sát hạch trực thuộc theo thẩm quyền.
        Thông tư cũng quy định trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Sở Giáo dục và Đào tạo và các Sở Thông tin và Truyền thông. Thông tư này bãi bỏ quy định liên quan đến tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ Tin học tại khoản 5, Điều 3 Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT ngày 28/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học; thay thế các quy định về tổ chức kiểm tra, cấp chứng chỉ tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên quy định tại Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về tổ chức, đào tạo bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên.
        Thông tư quy định điều khoản chuyển tiếp đối với các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C (theo quyết định số 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 03/7/2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình Tin học ứng dụng A, B, C) đang triển khai trước ngày Thông tư liên tịch này có hiệu lực vẫn được tiếp tục thực hiện, cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc. Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/8/2016.

Tác giả bài viết: Lê Quang Chung

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp