04:22 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 1109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3085944

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TỨC TỔNG HỢP

CAND

TP Hồ Chí Minh huy động trên 12.000 người tham gia điều tra dân số và nhà ở

Thứ sáu - 05/04/2019 16:21

TP Hồ Chí Minh có số lượng đơn vị điều tra lớn nhất cả nước với trên 2,5 triệu hộ, dân số của thành phố đến thời điểm 23-1-2019 là 8,9 triệu người (không bao gồm những người đang làm việc trong ngành Công an, Quân đội, người làm việc tại các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài và thân nhân đi cùng), với 19.452 địa bàn. Để thực hiện khối lượng công việc này, thành phố đã huy động trên 12.000 điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên.

Đây cũng là địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo từ tuyển chọn cán bộ là công tác điều tra, có kỹ năng tiếp cận hộ gia đình, tuyên truyền vận động người dân cùng tham gia hợp tác, đến tập huấn cho lực lượng điều tra viên sử dụng thiết bị điện tử thông minh phục vụ công tác tổng điều tra qua ứng dụng CAPI. Chính vì vậy, 100% điều tra viên thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin thông qua thiết bị điện tử thông minh.

TP Hồ Chí Minh có số lượng đơn vị điều tra lớn nhất cả nước.

Để công tác thu thập thông tin trên địa bàn đạt kết quả tốt nhất, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã ban hành Chỉ thị 21-CT/TU về lãnh đạo thực hiện thắng lợi Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Quán triệt chỉ thị của Thành uỷ, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện triển khai kế hoạch tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn thành phố, bảo đảm tiến độ và chất lượng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các công đoạn chủ yếu của tổng điều tra, đặc biệt là bước phỏng vấn thu thập thông tin bằng thiết bị di động và ứng dụng phương pháp hộ tự khai thông tin trên trang thông tin điện tử.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết, UBND thành phố đã chỉ đạo Ban chỉ đạo các cấp của thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động trong thời gian thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, từ đó phối hợp với lực lượng điều tra viên khai đúng, đầy đủ các nội dung điều tra. Đồng thời, cần nêu cao ý thức trách nhiệm, tăng cường chỉ đạo thực hiện tổng điều tra theo đúng kế hoạch nhằm thu thập thông tin dân số và nhà ở đầy đủ và đảm bảo tin cậy.


Tác giả bài viết: Nhân Sơn

Nguồn tin: Theo cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp