03:55 ICT Thứ tư, 26/06/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 268

Máy chủ tìm kiếm : 146

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 833

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2826316

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND
Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nậm Pồ năm 2019

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nậm Pồ năm 2019

Vừa qua, huyện Nậm Pồ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện: Nậm Pồ, Tủa Chùa và Mường Ảng. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nậm Pồ năm 2019 có đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Thư cảm ơn

Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên vừa nhận được thư cảm ơn của Ủy ban nhân dân xã Noong Luống, huyện Điện Biên, nội dung bức thư nêu rõ: Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/5/2019 đã xảy ra vụ cháy rừng sản xuất - tiểu khu 738 - khoảnh 4 tại Đội 15, bản Noong Luống, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 4 xe cứu hỏa phối hợp cùng lực lượng chức năng và nhân dân trên địa bàn tham gia chữa cháy kịp thời, khống chế không để cháy lan ra diện rộng; đồng thời vận động người dân nhanh chóng di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Bảo đảm ANTT các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo đảm ANTT các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Điện Biên Phủ - địa danh đã gắn liền với chiến công hiển hách trong lịch sử Việt Nam và thế giới. Với chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" chấm dứt chế độ thực dân Pháp xâm lược, mở ra một trang sử mới của dân tộc Việt Nam và Nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới. Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Trung ương Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các địa phương và nhân dân cả nước hướng về Điện Biên với nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách tham quan, du lịch

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách tham quan, du lịch

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường lực lượng xuống cơ sở và trên địa bàn thành phố, nhất là tuần tra vũ trang trên địa bàn trung tâm, các tuyến địa bàn trọng điểm để chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo, giải quyết các vấn đề nổi lên về ANTT; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động chính trị, xã hội lớn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách đến Điện Biên; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; không để xảy ra hoạt động khủng bố, phá hoại hoặc điểm nóng phức tạp về ANTT; phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh trấn ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho Công an các huyện, thị xã, thành phố

Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho Công an các huyện, thị xã, thành phố

Công an tỉnh vừa tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Công an các huyện, thị xã, thành phố. Dự bế giảng có Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng Công an tỉnh. Lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho Công an các huyện, thị xã, thành phố diễn ra trong thời gian 7 ngày. Đây là khóa học nhằm bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu liên quan trực tiếp đến công tác PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay.

Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng và Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Ngày 24/4, Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri với cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang và cử tri tại huyện Tủa Chùa. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo về nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và một số tình hình nổi bật trên địa bàn toàn tỉnh được dư luận quan tâm.

Thư cảm ơn

Thư cảm ơn

Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên vừa nhận được thư cảm ơn của quần chúng nhân dân, nội dung bức thư viết: Khoảng 19 giờ 10 phút ngày 07/03/2019 trong khi đi làm bằng xe máy từ Trường mầm non Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu về nhà tại Tổ 1, phường Sông Đà, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Do trời tối, bà Nguyễn Thị Minh Hậu, giáo viên trường Mầm non Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã đâm vào một con trâu rơi xuống tà li âm sâu khoảng 6m thuộc khu vực nghĩa trang Trung Quốc địa phận thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên và bị ngất đi.

Bảo đảm ANTT, ATGT tại các trạm thu phí BOT

Bảo đảm ANTT, ATGT tại các trạm thu phí BOT

Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ mất an ninh trật tự (ANTT) tại các trạm thu phí BOT. Trước tình hình trên, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT, an toàn giao thông tại các Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ BOT. Mục tiêu đặt ra nhằm bảo đảm ANTT tại cơ sở, giữ vững ổn định chính trị, niềm tin của người dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân khi sử dụng dịch vụ đường bộ, ngăn chặn các hành vi phá hoại, gây rối tại các trạm thu phí.

Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi

Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi

Thời gian qua, thông tin về dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan ở phạm vi rộng, ảnh hưởng đến việc phát triển, chăn nuôi, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tăng cường cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, tránh gây hoang mang trong xã hội. Như chúng ta đã biết, bệnh dịch tả lợn châu Phi khiến lợn mắc bệnh rồi chết và hiện tại vẫn chưa có thuốc chữa cũng như vắc xin phòng ngừa; tuy nhiên bệnh dịch tả lợn Châu Phi chỉ lây từ lợn sang lợn, không lây sang người và các loài động vật khác.

Tập huấn PCCC cho các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố

Tập huấn PCCC cho các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố

Vừa qua, Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tập huấn PCCC cho các chủ cơ sở kinh doanh nghành nghề có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố. Tại buổi tập huấn, 75 chủ cơ sở kinh doanh thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT như: cầm đồ, karaoke, nhà hàng…. trên địa bàn thành phố đã được lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC phổ biến về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng; hệ thống văn bản pháp luật trong công tác phòng cháy và chữa cháy; quy định đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện; các bước xử lý khi xảy ra cháy, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy. Sau đó thực tập sử dụng phương tiện chữa cháy và dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tặng quà cho người nghèo tại các xã của huyện Điện Biên

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tặng quà cho người nghèo tại các xã của huyện Điện Biên

Vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn hai xã Nà Tấu và Nà Nhạn, huyện Điện Biên. Hướng tới kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhân chuyến công tác về nguồn, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên lựa chọn và tổ chức trao 12 suất quà, tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Nà Nhạn và xã Nà Tấu, huyện Điện Biên.

Hội nghị thông tin chuyên đề: Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2018

Hội nghị thông tin chuyên đề: Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2018

Vừa qua, Công an tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề: Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2018; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2019 cho lãnh đạo và CBCS các phòng Công an tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp truyền tải nội dung. Tại buổi báo cáo thời sự, lãnh đạo và CBCS các phòng Công an tỉnh đã được thông báo về tình hình thời sự một số nước trong khu vực và thế giới; hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong năm 2018 cũng như dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2019

Ủy ban MTTQ tỉnh nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018”

Ủy ban MTTQ tỉnh nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018”

Ngày 01/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an trao tặng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Trong năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng, chống lại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Trong năm 2018, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị về ANTT

Đoàn Báo Công an nhân dân phối hợp với phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh tặng quà tết cho gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Đoàn Báo Công an nhân dân phối hợp với phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh tặng quà tết cho gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Tiếp tục các hoạt động tình nghĩ, “Tết vì người nghèo”; vừa qua, Đoàn Báo Công an nhân dân do Đại tá Phạm Quang Khải - Phó Tổng biên tập Báo CAND làm trưởng đoàn phối hợp với phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh tặng quà Tết cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn một số huyện của tỉnh Điện Biên. Đoàn đã trực tiếp đến tận cơ sở trao tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã: Nậm Kè, huyện Mường Nhé, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà và xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn hệ thống truyền tải điện 500KV trên địa bàn

Bảo vệ tuyệt đối an toàn hệ thống truyền tải điện 500KV trên địa bàn

Là trục xương sống của lưới điện quốc gia, đảm bảo cung cấp điện cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, hệ thống truyền tải điện 500kV là một trong những công trình có tầm quan trọng đặc biệt được liệt kê trong danh mục các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Nhận thức được điều đó, trong thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã đã có sự phối kết hợp chặt chẽ với Công ty truyền tải điện Tây Bắc 2 thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống truyền tải 500kV, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Tặng quà Tết cho học sinh tại địa bàn huyện Tủa Chùa

Tặng quà Tết cho học sinh tại địa bàn huyện Tủa Chùa

Tiếp tục thực hiện các hoạt động tình nghĩa, tri ân khi Tết Nguyên đán đang tới gần; vừa qua phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh phối hợp với nhóm Tình nguyện trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh tại địa bàn các xã Tủa Thàng và Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Trường Tiểu học bán trú Tủa Thàng, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa. Đoàn từ thiện đã trao tặng 300 áo ấm, 300 mũ len và 300 phần quà tết cho các em học sinh nơi đây. Từng chiếc áo ấm đã được trao tận tay và được các em mặc ngay tại buổi tặng quà đã phần nào sưởi ấm, xua tan đi cái giá rét của ngày đông nơi vùng cao Tây Bắc.

Khối nội chính tổng kết phong trào thi đua năm 2018

Khối nội chính tổng kết phong trào thi đua năm 2018

Năm 2018, phong trào thi đua của khối Nội chính tỉnh Điện Biên được triển khai đồng bộ, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của từng ngành và thực tiễn địa phương, tạo chuyển biến tích cực, khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy được nội lực trong cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động tích cực tham gia hưởng ứng, phát triển hiệu quả phong trào thi đua. Ngay từ đầu năm, khối thi đua Nội chính tỉnh đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua giữa các đơn vị, cụ thể hóa các chỉ tiêu thi đua, nội dung thi đua đảm bảo thực chất, sát với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành.

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông cần bảo đảm hoạt động ổn định

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông cần bảo đảm hoạt động ổn định

Thời gian gần đây, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn thành phố hoạt động kém hiệu quả, không ổn định gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình TTATGT trên địa bàn. Trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ hiện có 5 cụm đèn tín hiệu giao thông hoạt động nhằm điều tiết giao thông trên địa bàn. Thế nhưng, hiện nay, tại các ngã ba, ngã tư có đèn tín hiệu giao thông hoạt động chập chờn, đèn tín hiệu không báo hiệu đèn, đèn tín hiệu bị vỡ trơ cả hệ thống điện, hay hệ thống đếm giây bên hoạt động, bên không hoạt động như cụm đèn khu vực ngã ba Thế giới di động Tân Thanh, cụm đèn khu vực trường THPT TP Điện Biên Phủ, cụm đèn khu vực trường tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ.

Học viện CSND với chương trình chung sức “Nâng bước em đến trường” tại huyện Điện Biên Đông

Học viện CSND với chương trình chung sức “Nâng bước em đến trường” tại huyện Điện Biên Đông

Với tinh thần chung sức vì cuộc sống cộng đồng và mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh vùng cao có cơ hội đến trường và học tập tốt hơn. Ngày 26/10/2018, Đoàn Thanh niên Học viện CSND phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên đã có mặt tại những điểm trường vùng sâu, vùng xa, khó khăn của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để trao những phần quà có ý nghĩa. Gần 5 giờ đồng hồ vượt qua gần 100km đường đèo núi khó khăn, phải di chuyển qua nhiều phương tiện từ ô tô, xe máy đến đi bộ, đoàn công tác mới đến được với điểm trường mầm non Ban Mai thuộc xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp