16:14 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 1938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88827

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2423633

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG TỈNH

CAND

Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mùa mưa lũ

Thứ hai - 18/07/2016 14:09
Để chủ động cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho nhân dân, đặc biệt người dân tại địa bàn vùng sâu, vùng xa trong mùa mưa lũ năm nay, từ cuối tháng 4, Sở Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị: Phòng kinh tế, kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; Chi cục Quản lý thị trường về công tác phòng, chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai; các kế hoạch triển khai dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai trên cơ sở chủ động, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" và "3 sẵn sàng".

 

 

 

Cán bộ Công ty Cổ phần Thương mại du lịch và Dịch vụ tổng hợp Điện Biên vận chuyển muối i ốt vào kho.

Hiện nay các doanh nghiệp thương mại trong tỉnh đã dự trữ, phân phối các mặt hàng thiết yếu đến đại lý, điểm bán hàng tại những địa bàn vùng cao, vùng xa, như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông, Tủa Chùa... với số lượng hàng hóa trị giá trên 8 tỷ đồng, gồm: 16.000 thùng mỳ ăn liền các loại, 100 tấn gạo, 17.000 thùng nước đóng chai, 1.000 tấm tôn lợp; 1 tấn đinh vít, dây thép loại 2 ly và 10 tấn các mặt hàng lương thực, thực phẩm khác. Do làm tốt công tác chuẩn bị, đến nay các doanh nghiệp, công ty thương mại, hộ kinh doanh đã chủ động dự trữ các mặt hàng thiết yếu; đặc biệt là các nhóm hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm sẵn sàng phục vụ trong mọi điều kiện, thời tiết. Là 1 trong 5 doanh nghiệp thương mại cung ứng hàng hóa thiết yếu, đến thời điểm này Công ty Cổ phần Thương mại du lịch và Dịch vụ tổng hợp Điện Biên đã triển khai số lượng hàng hóa thiết yếu đến 16 điểm bán, đại lý tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh phục vụ, cung ứng cho nhân dân trước, trong và sau mùa mưa lũ gồm: 10 tấn muối, 500kg mỳ chính, 2.500 thùng mỳ tôm, 300kg đường, 1.000 thùng bánh kẹo và một số thực phẩm khác.

Đối với mặt hàng xăng dầu, Sở Công Thương chỉ đạo Công ty Xăng dầu Điện Biên dự trữ và có phương án cung ứng xăng dầu trong toàn hệ thống. Trong đó, chú trọng các khu vực thường xảy ra sạt lở, tắc đường trong mùa mưa lũ trên địa bàn các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông... đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu tiêu dùng. Bán đúng giá quy định và sẵn sàng cung cấp xăng dầu cho các vùng thiên tai, lũ lụt trong điều kiện bất lợi, không có điện, địa bàn có khả năng bị chia cắt. Từ đầu mùa mưa, Công ty Xăng dầu Điện Biên đã chủ động dự trữ 65m3 xăng, 65m3 dầu diezel và 10m3 dầu hỏa; chỉ đạo các cửa hàng thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho việc dự trữ xăng dầu tại các kho, chủ động phương tiện vận chuyển. Các cột bơm xăng dầu được vận hành bằng quay tay và được trang bị bơm lắc tay để đảm bảo cung cấp xăng dầu cho các vùng bị thiên tai ngay cả trong điều kiện không có điện.

Sở Công Thương cũng chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh về tổ chức dự trữ hàng hóa phục vụ mùa mưa lũ; có phương án kiểm soát hàng hóa khi xảy ra ách tắc giao thông. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường về giá cả, chất lượng hàng hóa tại các địa bàn thường xảy ra lũ lụt, thực hiện nghiêm quy định niêm yết giá và bán theo giá niêm yết nhằm bình ổn thị trường hàng hóa, không để thiếu hàng. Phòng kinh tế, kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố chủ động nắm tình hình thị trường, có phương án thông báo nhanh tình hình để các đơn vị cung ứng hàng hóa có biện pháp xử lý kịp thời.


Nguồn tin: Theo http://www.baodienbienphu.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp